Không khí ô nhiễm: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Không khí ô nhiễm: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Ngày nay, ô nhiễm không khí cùng với biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề hết sức cấp bách và đáng báo động trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Điều này khiến con người phải gánh chịu một loạt ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp.

 Dưới đây là các cách ngành y tế khuyến cáo để người dân và người mắc bệnh mạn tính bảo vệ sức khỏe trước tác động của ô nhiễm không khí :

1 : Thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí , trên các phương tiện thông tin truyền thông chính thống của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố.

2 : Hạn chế ra khỏi nhà vận động tập thể dục, lao động ngoài trời khi chất lượng không khí ở mức xấu. Khi ra đường nên sử dụng khẩu trang đảm bảo chất lượng và đeo khẩu trang đúng quy cách (đảm bảo kín, khít mặt).

3 : Vệ sinh mũi, súc họng sáng tối bằng nước muối sinh lý, đặc biệt sau khi ra đường.

4 : Tra rửa mắt bằng nước muối sinh lý vào buổi tối trước khi đi ngủ.

5 :  Với người hút thuốc lá: nên bỏ hẳn hoặc hạn chế hút thuốc lá. Với người không hút thuốc lá nên tránh xa khói thuốc lá.

6 :  Nên hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào thời điểm không khí bị ô nhiễm nặng, đặc biệt các gia đình gần đường giao thông, gần khu vực ô nhiễm.

7 :  Hạn chế sử dụng hoặc thay thế bếp than tổ ong, củi, rơm rạ bằng bếp điện, bếp từ hoặc bếp ga.

8 :  Trồng cây xanh trong và quanh nhà giúp ngăn bụi và làm sạch không khí.

9 : Thường xuyên vệ sinh phòng ở và nhà cửa, dọn dẹp thông thoáng môi trường sống .

10 :  Bạn có thể sử dụng các loại chất diệt khuẩn chuyên dụng, hoặc sử dụng sản phẩm Siêu diệt khuẩn đa bề mặt BNP. Chỉ với vài lần xịt, mọi mùi hôi khó chịu sẽ bị đánh bay, thay vào đó là hương thơm nồng nàn dễ chịu đến từ loại tinh dầu chuyên dụng. 

Siêu diệt khuẩn đa bề mặt BNP có thể ứng dụng để diệt khuẩn trong gia đình, trường học, văn phòng, các tòa nhà, cơ sở y tế ,……..

Siêu diệt khuẩn đa bề mặt BNP – tiêu diệt tới 99,99% các loại vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc gây hại tới môi trường và con người. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Kỹ thuật hóa học Đại học Bách Khoa Hà Nội, chứng nhận khảo nghiệm của Viện Pasteur, Viện Sốt rét Ký Sinh Trùng, Bộ Y Tế .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *