NGUYÊN NHÂN KHIẾN Ô TÔ CÓ MÙI KHÓ CHỊU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nguyên nhân làm xuất hiện mùi hôi trên ô tô

Việc ngồi trên chiếc ô tô có mùi khó chịu quả là rất khốn khổ, đặc biệt là đối với những ai hay bị say xe. Dưới đây là các nguyên nhân chủ yếu làm xe ô tô có mùi khó chịu.

Nguyên Nhân Gây Mùi Khó Chịu Trên Ô Tô và Cách Khắc Phục 2 Thanh Phong Auto HCM

Nguyên nhân gây mùi khó chịu trên ô tô

Mùi hôi từ nội thất trong xe


Nội thất trong xe cần lay chùi thường xuyên để không gây mùi hôi

Đây là nguồn mùi hôi gây ra cho xe phổ biến nhất, những miếng lót sàn, bọc ghế nới chứa nhiều bụi bẩn và giữ các mùi khác nhau trong xe khiến cho không khí trong xe ngày càng khó chịu hơn.

Để rác trên xe

Khi mang thức ăn lên xe sau khi ăn xong bạn để luôn và quên dọn rác, thức ăn thừa hay vỏ bánh kẹo để lâu sẽ bốc mùi khó chịu và thu hút côn trùng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mùi trên xe ô tô. Nếu thường xuyên để rác và thức ăn trên xe con trùng như gián, chuột, bọ sẽ thường xuyên ghé thăm xe của bạn có thể nó sẽ làm ổ ở ngóc ngách nào đó trên xe gần nguồn thức ăn sẵn này. Xác chết của con trùng sẽ xuất hiện và chiếc xe của bạn ngày càng nặng mùi hơn mà bạn không biết lý do là gì.


 Ăn và để thức ăn thừa trong xe là một trong những nguyên nhân gây mùi

Hay nhớ rằng cabin cũng là một nơi bạn thường xuyên để đồ mà ít khi dọn dẹp để ý tới.

Hút thuốc lá trong xe


Thói quen hút thuốc trong xe gây mùi hôi khó chụ cho xế yêu của bạn

Nhiều người có thói quen hút thuốc, hay khi buồn ngủ trong lúc lái xe họ sẽ tìm đến điếu thuốc sẽ giúp tỉnh táo hơn. Nhưng chính mùi khói ám lại trên xe rất lâu làm không khí xe ngột ngạt và có mùi hôi khó chịu.

Mùi cơ thể và nước hoa là nguyên nhân khiến xe có mùi

Những vấn đề tế nhị như mùi cơ thể của chính chủ nhân chiếc xe người thường xuyên đi lại trên chiếc xe đó cũng làm cho không khí trong xe có mùi. Bên cạnh đó mùi nước hoa cũng sẽ bám lại trên xe lâu như bám trên cơ thể người dùng. Khi những mùi tạp nham này kết hợp với tiết trời oi bức làm cho không khí trong xe rất khó chịu.


Mùi cơ thể và mùi nước hoa bám lại lâu trên xe

Vì vậy hãy vệ sinh cơ thể sạch sẽ và hạn chế xịt nước hoa khi còn bên trong xe.

Không vệ sinh khoang máy và hệ thống máy lạnh định kì

Khí hậu nước ta nóng ẩm mưa nắng nhiều thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Khoang máy lạnh, cabin cũng là nơi mà bạn ít để ý tới nấm mốc sẽ dễ dàng phát triển gây mùi khi hệ thống làm lạnh thông gió trong xe làm việc. Hãy vệ sinh toàn bộ xe của bạn định kì để bảo đảm mọi thứ luôn sạch sẽ và xế yêu luôn hoạt động tốt.

Hệ thống lấy gió của máy lạnh ở chế độ lấy ngoài

Có rất nhiều thắc mắc đặt ra tại sao khi đóng kín của kính rồi mà khi chạy qua những nơi có mùi hôi khó chịu thì trogn xe lại thấy mùi khó chịu này. Đây là do bạn để chế độ lấy gió làm lạnh của hệ thống máy lạnh trên xe.


Chế độ lấy gió cho hệ thống làm lạnh là nguyên nhân khiến xe có mùi hôi bên ngoài

CÁCH KHẮC PHỤC

Dùng sản phẩm siêu diệt khuẩn và khử mùi BNP vừa diệt được các vi khuẩn có hai ở trong xe vừa khử được mùi khó chịu trong xe .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *