Khử khuẩn đồ dùng cho bé bằng cách nào?

Mùa hè là khoảng thời gian bé được vui chơi và khám phá những điều mới mẻ. Thế nhưng do ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19, ba mẹ nên giữ an toàn cho con bằng cách hạn chế ra ngoài, thực hiện đúng chỉ thị 5K. Đặc biệt là cần khử trùng đồ chơi cho bé đúng cách để diệt trừ các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh.

hử trùng đồ chơi cho bé đúng cách để diệt trừ các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh
Khử trùng đồ chơi cho bé đúng cách để diệt trừ các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh

Khử trùng các đồ dùng, vật dụng trong nhà khác

Khử trùng đồ chơi cho bé, ba mẹ cần định kỳ vệ sinh các đồ dùng, vật dụng khác trong nhà
Khử trùng đồ chơi cho bé, ba mẹ cần định kỳ vệ sinh các đồ dùng, vật dụng khác trong nhà

Bên cạnh việc khử trùng đồ chơi cho bé, ba mẹ cần định kỳ vệ sinh các đồ dùng, vật dụng khác trong nhà. Vì những đồ vật này cũng là môi trường lý tưởng để các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi bé chạm tay vào bề mặt, tiếp xúc vào các đồ dùng chứa vi khuẩn sau đó ăn uống và dụi mắt sẽ dễ dẫn đến việc nhiễm bệnh.

Sau đây là một số đồ dùng trong nhà ba mẹ nên lưu ý vệ sinh và khử trùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sàn nhà, thảm trải sàn

Với những bé nhỏ đang ở giai đoạn tập bò hay tập đi thì phần lớn thời gian vui chơi của bé ở sàn nhà. Do đó, những đồ dùng như thảm trải sàn hay sàn nhà cần phải vệ sinh sạch sẽ. Ba mẹ hãy giặt thảm trải sàn định kỳ và lau sàn nhà bằng nước lau nhà chuyên dụng, giấm… pha với nước sạch để tiêu diệt vi khuẩn. Thời gian khử trùng khu vực vui chơi của bé là hàng ngày hoặc hai lần mỗi ngày. Còn khi sàn nhà, thảm trải sàn bị bẩn cần phải vệ sinh ngay lập tức.

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa cũng là một trong những nơi mọi người thường xuyên tiếp xúc. Ba mẹ cần khử trùng tay nắm cửa bằng các chất tẩy rửa đa năng pha với nước sạch để diệt virus bám trên bề mặt.

Lan can cầu thang

Tương tự với tay nắm cửa, lan can cầu thang cũng chứa nhiều vi khuẩn gây hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và cả nhà. Ba mẹ có thể dùng khăn lau thấm dung dịch tẩy rửa để khử trùng và loại bỏ các vết bẩn.

Các vật dụng, đồ dùng cá nhân của bé

Đối với trẻ em, nhất là bé dưới 1 tuổi thì việc vệ sinh, khử trùng đồ chơi cho bé và những vật dụng cá nhân là cần thiết. Có thể kể đến các đồ dùng như bình sữa, muỗng, ly, túi xách, balo… phải được vệ sinh đúng cách bằng máy khử trùng chuyên dụng.

Các vật dụng, đồ dùng cá nhân của bé

 

Khử khuẩn đồ chơi của bé một cách nhanh chóng với Babycare 

Công dụng: HOCl được công nhận là một chất hữu cơ (organic), có các công dụng sau:
– Dung dịch khử khuẩn, khử mùi và làm sạch đa bề mặt như: bình sữa, núm vú, bát đĩa ăn, giường ngủ, xe nôi, xe đẩy, quần áo, khăn tã đồ chơi, các vật dụng và những nơi bé tiếp xúc.
– Được dùng như nước rửa tay khô và xịt trực tiếp vào rau, củ, quả, không cần rửa lại với nước.
– Sản phẩm có khả năng khử các mùi như mùi thức ăn, mùi nước tiểu, mùi nôn, mùi khói thuốc lá, mùi hôi chân, hôi giày của bé và các nơi ẩm mốc.
– Diệt 99.99% vi khuẩn và nấm, trong đó có:
– Tụ cầu khuẩn (Staphylococcus aureus) nhiễm khuẩn da, ngộ độc thức ăn và viêm ruột cấp, các bệnh nhiễm khuẩn bệnh viện như nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng hô hấp.
– Trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas Aeruginosa) được tìm thấy trong đất, nước, hệ vi sinh vật trên da và các môi trường nhân tạo trên khắp thế giới; là tác nhân gây nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, viêm màng não, viêm màng trong
tim, viêm tai giữa…
– Trực khuẩn Shigella: tồn tại trong nước ngọt, rau sống, thức ăn từ 7 – 10 ngày ở điều kiện nhiệt độ phòng; là tác nhân gây bệnh lỵ (nhiễm khuẩn đường tiêu hóa).
– Nấm Candida Albicans gây bệnh tưa miệng, viêm thực quản và các bệnh ở vùng da, miệng, thực quản khác.
Cách sử dụng: có thể sử dụng luôn hoặc pha loãng tùy theo mục đích sử dụng.

  • Xịt vào các bề mặt cần khử khuẩn, khử mùi và làm sạch.
  • Chờ khoảng 30 giây để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất.
  • Không cần lau, rửa lại bằng nước.

– Hạn sử dụng: 3 tháng sau khi mở nắp. 6 tháng từ ngày sản xuất.

Khử khuẩn đồ chơi của bé một cách nhanh chóng với Babycare 
Khử khuẩn đồ chơi của bé một cách nhanh chóng với Babycare 

BABY CARE