Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Khử khuẩn rau, củ, quả bằng cách nào nhanh chóng hiệu quả?

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm gia tăng, các bà nội trợ ngày càng quan tâm đến các phương pháp khử độc, thanh lọc cơ thể. Đâu là phương pháp được khoa học chứng minh hiệu quả?

Rau, củ, quả có hoàn toàn sạch khuẩn
                                            Rau, củ, quả có hoàn toàn sạch khuẩn

Nhận biết  rau, củ, quả có sạch hay không?

1. Hình dáng bên ngoài

Hãy luôn nhớ rằng, đẹp không có nghĩa là ngon. Bạn nên tránh mua các loại rau ăn lá có màu xanh mướt, tốt bất thường, cọng non và to mập hoặc củ, quả sáng lấp lánh và hoàn toàn đối xứng.

Trong khi đó, trái cây và rau quả tự nhiên thường có hình dạng bất thường. Mặc dù với những khiếm khuyết nhỏ về thị giác bên ngoài nhưng cả một thế giới hương vị đang chờ đợi bên trong.

Nhìn màu sắc rau để cảm nhận
                                            Nhìn màu sắc rau để cảm nhận

2. Dùng tay cảm nhận

Rau củ tươi ngon thường có cảm giác nặng tay khi cầm thay vì nhẹ hơn so với kích cỡ của chính nó. Trái cây và rau quả nặng, chắc, có vỏ và vỏ căng là những dấu hiệu nhận biết về sự tươi ngon.

Do đó, bạn không nên chọn các rau, củ, quả cầm nhẹ tay vì có thể các sản phẩm này bị hư hỏng hoặc được phun nhiều hóa chất.

3. Mua rau, củ, quả theo mùa

Rau củ và trái cây mua vào mùa thường sẽ cho chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng. Để bán một số sản phẩm trái vụ, người bán sẽ phải trả một khoản chi phí vận chuyển đáng kể được chuyển vào giá của thực phẩm.

Như vậy, mua rau, củ, quả theo mùa vừa chất lượng, đảm bảo an toàn dinh dưỡng tối đa, vừa đỡ tốn kém hơn.

4. Tránh sản phẩm bị dập hoặc bầm tím

Các bộ phận bị bầm tím rất có thể bị hư hỏng. Hơn nữa, những vết bầm dập là nơi tuyệt vời để vi khuẩn ẩn náu và lây lan nhanh chóng sang phần còn lại của trái cây hoặc rau củ.

Chắc chắn các sản phẩm có dấu hiệu bị hư hỏng sẽ ít dinh dưỡng và kém ngon hơn, do đó bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua loại thực phẩm này.

Tránh sản phẩm bị dập hoặc bầm tím
                                          Tránh sản phẩm bị dập hoặc bầm tím

Cách ngâm rửa rau, hoa quả sạch thuốc trừ sâu, dư lượng kháng sinh

Bạn có thể tham khảo Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng organic

Organic Thành phần: Nước tinh khiết và HOCl 200-250 ppm HOCl được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công nhận là chất diệt khuẩn cao cấp, cho phép sử dụng như một chất khử vi khuẩn, nấm trong sản xuất thịt và gia cầm nguyên con; thịt và gia cầm đã qua chế biến và sơ chế; cá và hải sản; hoa quả và rau. Không cần rửa lại với nước.

Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng organic
                                               Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng organic

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/