Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Thói quen không mang vớ/tất khi đi giày sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Bạn thường có thói quen không đi tất/vớ khi mang giày?

Điều này sẽ rất tệ nếu bạn thường xuyên không đi tất/vớ khi mang giày đấy!

Ảnh hưởng từ việc đi giày nhưng không mang vớ/tất là gì? (Ảnh: Internet)

Thứ nhất, đôi tất chính là lớp bảo vệ cho đôi giày của bạn trước những sự tấn công của mồ hôi từ bàn chân. Khi bạn hoạt động, đặc biệt là vào thời tiết nắng nóng, mọi mồ hôi từ lòng bàn chân của bạn sẽ thấm vào tất, nếu bạn thay ra nhưng không vệ sinh ngay mà sử dụng tiếp thì sẽ làm tất bị hôi, từ đó dẫn đến việc giày của bạn cũng bị hôi.

Thứ hai, không đi tất khi mang giày sẽ gây hôi chân, giày sẽ tiếp xúc trực tiếp với chân của bạn, gây ra sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm, gây mùi hôi chân và hôi giày, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Thứ ba, gây trầy xước và phát ban, da của bàn chân bạn có thể bị trầy xước khi tiếp xúc với giày, hoặc khi giày của bạn có vài hạt cát mắc vào bên trong, từ đó dẫn đến việc chân bạn bị tổn thương.

Thứ tư, giảm sự thoải mái, khi bạn không đi tất, giày có thể chà nhẹ lên da chân của bạn gây ra sự không thoải mái và khó chịu khi di chuyển.

Thứ năm, khi không đi tất, mồ hôi chân sẽ thấm trực tiếp lên phần thân, miếng lót giày và tạo thành ổ của các vi khuẩn, chúng sẽ nhanh chóng phát triển và làm cho giày có mùi hôi khó chịu.

Vậy làm cách nào để có thể khử mùi hôi giày nếu bạn không thường đi tất khi mang giày?

Cách khử mùi hôi giày dép khi không thường xuyên mang vớ/tất (Ảnh: Internet)

  • Cố gắng đi tất để tránh các rủi ro không mong muốn
  • Sử dụng tinh dầu
  • Sử dụng bột baking soda
  • Sử dụng xịt khử mùi hôi giày sẽ là biện pháp tối ưu dành cho bạn.

Siêu diệt khuẩn – Siêu khử mùi BNP có khả năng khử 99,99% vi khuẩn gây mùi, ngoài ra còn có các mùi hương như hương cam, hương sả chanh, hương ngọc lan tây,… để bạn có thể lựa chọn.

Hãy đồng hành cùng BNP – Khử mùi hôi giày dép để biết thêm nhiều kiến thức về khử mùi hôi giày dép nhé!