Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

5 loại tinh dầu giúp bạn cải thiện giấc ngủ

Mất ngủ hoặc khó ngủ là vấn đề thường gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu giấc ngủ của bạn không chất lượng thì sẽ dẫn đến tâm trạng mệt mỏi, buồn ngủ, làm giảm hiệu quả công việc. Để có được giấc ngủ ngon, nhiều người đã tìm đến tinh dầu như một giải pháp hữu hiệu. Dưới đây là 5 loại tinh dầu có thể giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. 

1. Tinh dầu đàn hương 

Tinh dầu Đàn hương của được chiết xuất trực tiếp từ phần lõi của cây gỗ đàn hương. Đây là loại tinh dầu cao cấp và quý hiếm có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tinh dầu gỗ đàn hương nằm trong danh sách các loại tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để làm giảm lo lắng, căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. 

Với hương gỗ trầm ấm, ngọt ngào và huyền ảo, tinh dầu đàn hương giúp thở sâu hơn và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, tinh dầu đàn hương còn giúp bạn cải thiện sự tập trung, thư giãn, tập trung làm việc. 

2. Tinh dầu oải hương 

Tinh dầu Oải hương (Lavender) được chiết xuất từ loài hoa Oải hương. Loài hoa này được trồng tại Ai Cập từ những năm 600 trước công nguyên. Tinh dầu hoa oải hương có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. 

Để làm giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, đặt một máy khuếch tán tinh dầu gần giường và sử dụng tinh dầu Oải hương. Hương thơm ấm áp, nhẹ nhàng từ tinh dầu sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái ngay trong khi ngủ. 

3. Tinh dầu cam ngọt

Tinh dầu Cam Ngọt được chiết xuất từ vỏ cam, bằng phương pháp ép lạnh, hay phương pháp chưng cất hơi nước. Tinh dầu Cam ngọt có mùi hương tao nhã, tươi trẻ, ngọt ngào và lãng mạn khiến người ta hạnh phúc. Chính vì lý do đó mùi hương của tinh dầu Cam ngọt được yêu thích rất nhiều.

Đặc biệt, tinh dầu Cam ngọt có đặc tính chống trầm cảm và kích thích có thể khuấy động cả cảm giác bình tĩnh lẫn vui vẻ. Đây là một lựa chọn tốt khi bạn muốn có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ về mặt cảm xúc khi của bạn sợ hãi.

4. Tinh dầu hoa nhài

Tinh dầu hoa Nhài có tên tiếng Anh là Jasmine. Hoa nhài sambac là giống hoa Nhài được trồng phổ biến tại Châu Á và có mùi hương tuyệt vời nhất trong họ hoa nhài. Tinh dầu hoa Nhài có mùi hương sang trọng, nữ tính, ngọt ngào và tinh tế. Hương thơm của tinh dầu dịu nhẹ, quyến rũ, không nồng gắt mà lại lưu hương lâu.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Wheeling Jesuit, những người dùng tinh dầu hoa nhài sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu. Hơn nữa, sau giấc ngủ này, họ thấy tinh thần tỉnh táo hơn. Thêm 3-5 giọt tinh dầu vào đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán hay đơn giản hơn là thấm vài giọt vào khăn giấy, bông gòn để thư giãn, ngủ ngon.

5. Tinh dầu bạc hà 

Trên thế giới hiện nay có 5 loại cây Bạc Hà, trong đó phổ biến nhất là Bạc hà châu Á và Bạc hà châu Âu. Tinh dầu Bạc hà của Thơm Essential Oil được chiết xuất 100% từ lá của cây Bạc hà châu Âu, tên tiếng Anh là Peppermint.

Thành phần menthol từ tinh dầu Bạc hà tác động lên não bộ giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng thẳng giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn có rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe.

Sử dụng các loại tinh dầu trên để nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn nhé! Tìm hiểu thêm về các loại tinh dầu tại THOM Essential Oils