Chúng ta vẫn thường cho rằng mục đích duy nhất của tủ lạnh là bảo quản cho thực phẩm luôn được tươi ngon. Tuy nhiên trong tủ lạnh cũng có rất nhiều vi khuẩn tích tụ mà không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Tủ lạnh sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn nếu chúng ta không sử dụng đúng cách
Ngăn đựng rau củ là nơi bẩn nhất tủ lạnh
Tủ lạnh chỉ có khả năng làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, ở mức nhiệt độ thấp, các loại vi khuẩn gây hại không thể sinh sôi trong tủ lạnh được. Tuy nhiên, tủ lạnh lại không thể tiêu diệt được vi khuẩn, bạn cần phải vệ sinh tủ lạnh định kỳ để tủ lạnh không trở thành “ổ vi khuẩn”.
Nguyên nhân không phải do rau củ, mà là do ô nhiễm chéo với các mặt hàng khác, bao gồm nước thịt, giỏ hàng, túi tạp hóa… Bạn thường bỏ quên không vệ sinh ngăn đựng rau củ nên đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây hại sinh sôi và phát triển, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.
Đồ ăn không được bọc kỹ khi để vào tủ lạnh
Do bận rộn mà nhiều người thường có thói quen đồ ăn còn lại để luôn vào tủ mà không được bọc kỹ càng khiến các loại vi khuẩn sinh sôi, mùi từ thức ăn này nhiễm vào thức ăn khác, sinh ra nhiều tác hại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.
Để khắc phục tình trạng virus sinh sôi trong chính chiếc tủ lạnh nhà mình bạn có thể tham khảo dung dịch khử khuẩn sau đây.
Dung dịch khử khuẩn và khử mùi-BNP
– Được Bộ Y Tế cấp phép và kiểm chứng.
– An toàn cho mọi lứa tuổi.
– Thiết kế phun sương (dễ ràng phủ kín các bề mặt)
– Tiện lợi cho mọi hoàn cảnh sử dụng.
– Thân thiện với môi trường.
– Không gây kích ứng (đã được thử nghiệm trên 35.000 sinh viên trường đại học Bách Khoa)
Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/