Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

LOẠI BỎ VI KHUẨN ĐẾN TỪ CĂN BẾP NHÀ BẠN

Một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà chính là nhà bếp. Nếu bạn không loại bỏ vi khuẩn từ căn bếp đúng cách thì vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi nhanh chóng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Mặt bàn bếp

Những việc thông thường như chạm tay vào mặt bàn, đặt vô số các loại thức ăn từ chín đến tươi sống lên bàn khiến bàn bếp nhiễm khuẩn.

Nếu chỉ lau bàn theo cách thông thường, vi khuẩn không được loại bỏ hoàn toàn, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn chéo.

Do đó, chúng ta nên khử trùng mặt bàn bằng các dung dịch diệt khuẩn hằng ngày và để khô.

Nên sử dụng bàn bằng đá để giảm thiểu tích lũy mầm bệnh.

Loại bỏ vi khuẩn khỏi bàn bếp

 

Bồn rửa

Khử trùng bồn rửa thường xuyên làm giảm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bát đĩa, bớt tích mầm bệnh.

Bạn có thể chùi rửa bồn cầu bằng:

  • Nước nóng
  • Banking soda và giấm
  • Dung dịch diệt khuẩn

Khử trùng bồn rửa 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất

Loại bỏ vi khuẩn khỏi bồn rửa bát

 

Dụng cụ nhà bếp

Các dụng cụ nhà bếp có nguy cơ nhiễm khuẩn cao từ thức ăn dư thừa nếu không được rửa sạch ngay sau khi sử dụng. Do đó, hãy tạo thói quen rửa chén, đũa, kéo, dao, thớt,… ngay sau khi chế biến thức ăn và ngay sau khi ăn.

Vệ sinh chạn để chén bát hàng ngày để hạn chế vi khuẩn.

Thớt sau khi rửa cần treo hoặc phơi, trải đũa ở nơi thoáng mát. Khi đũa, thớt khô hẳn rồi mới cất. Điều này giúp giảm vi khuẩn và nấm mốc.

Lưu ý: Sử dụng khăn để lau đũa, thớt có thể sẽ khiến chúng nhiễm vi khuẩn từ khăn sang.

Cách khử khuẩn đối với dụng cụ nhà bếp bằng gỗ bị mốc:

B1: Luộc hoặc ngâm trong nước nóng có pha chanh hoặc chà bằng muối hột

B2: Phơi khô

Loại bỏ vi khuẩn khỏi các dụng cụ nhà bếp

 

Hộp đựng thức ăn tái sử dụng

Hộp đựng và túi đựng thức ăn tái sử dụng có khả năng chứa vi khuẩn.

Các cuộc thử nghiệm cũng cho kết quả dương tính với nấm men và nấm mốc.

Chính vì thế, hãy rửa túi mua sắm tái sử dụng hàng tuần. Rửa sạch hộp đựng ngay sau khi sử dụng.

Loại bỏ vi khuẩn khỏi hộp và túi đựng thức ăn

 

Khăn lau bếp, giẻ rửa bát và miếng bọt biển

Khoảng 45% gia đình được điều tra có ít nhất một mầm bệnh lây lan qua thực phẩm.

So với các khu vực khác trong nhà bếp, bọt biển và miếng rửa bát chứa nhiều vi khuẩn nhất. 64% cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn.

Nên giặt khăn bếp thường xuyên và chỉ sử dụng chúng để làm sạch tay.

Quay bọt biển bằng lò vi sóng trong một phút hoặc chạy qua máy rửa chén cũng có thể tiêu diệt các mầm bệnh nguy hiểm.

Loại bỏ vi khuẩn khỏi giẻ rửa bát

 

Dung dịch khử khuẩn nhà bếp hiệu quả

Bạn đang cần tìm một loại dung dịch diệt khuẩn hiệu quả, nhưng phải an toàn và phù hợp với căn bếp của bạn? Đây là gợi ý hoàn hảo chúng tôi dành tặng bạn:

BNP – SIÊU DIỆT KHUẨN – SIÊU KHỬ MÙI

  • Diệt 99,99% vi khuẩn gây hại
  • An toàn cho mọi người
  • Hương tinh dầu tự nhiên thơm mát, dễ chịu
  • Nhẹ nhàng đánh bay mùi khó chịu ra khỏi căn bếp yêu
  • Sử dụng đơn giản với 2 bước: Mở nắp và Xịt
  • Được kiểm nghiệm chất lượng bởi Bộ Y tế.

Lưu ý: Tránh lửa khi sử dụng

Tham khảo thêm tại: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

BNP - Bảo vệ cuộc sống của bạn

Tài liệu tham khảo: anninhthudo.vn

Để lại một bình luận