Khi mua rau củ, dù rằng đã mua ở các cơ sở uy tín, an toàn, tuy nhiên trong rau củ, hoa quả vẫn tiềm ẩn những nguy cơ còn chứa dư lượng thuốc trừ sâu, kháng sinh.
Mục lục
Tác hại khi sử dụng rau củ quả chứa thuốc trừ sâu
Gây ngộ độc thực phẩm cấp tính
Khi ăn phải thực phẩm có chứa dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá mức cho phép, một trong những tác hại đầu tiên chính là ngộ độc. Các biểu hiện của nó như nhức đầu, chóng mặt, nôn ói, sốt… Triệu chứng của ngộ độc có thể kéo dài từ 2 ngày đến vài tuần tuỳ mức độ nặng nhẹ.
Gây bệnh ung thư
Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học của Trường đại học California (Mỹ), sử dụng thực phẩm chứa thuốc trừ sâu hay các loại kháng sinh trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư máu ….
Tổn thương hệ thần kinh
Thuốc trừ sâu là một trong những kẻ thù của hệ thần kinh, khi bị phơi nhiễm, hệ thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và trẻ em nhẹ thì chóng mặt, nhức đầu…. nặng hơn có thể gây bệnh mất trí nhớ.
Giảm khả năng có con
Các bác sĩ, nhà khoa học tại Đại học Havard cho biết, đàn ông khi thường xuyên ăn phải thực phẩm chứa thuốc trừ sâu sẽ làm giảm đến 49% số lượng tinh trùng so với người không ăn phải thực phẩm không chứa thuốc trừ sâu.
Chứng rối loạn tăng động, giảm trí nhớ
Trong thuốc trừ sâu có một chất là Organophosphate, chất này làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ 8 – 15 tuổi. Khi bị mắc bệnh trẻ em thường không thể tập trung chú ý, hay ngồi yên trong thời gian dài và thường xuyên có những hành động bộc phát không thể kiểm soát.
Nhận diện rau củ có dư hàm lượng thuốc trừ sâu
Cảnh giác với rau củ quả có kích thước quá mập, quá dài, quá đẹp mắt so với bình thường.
– Các loại rau củ xanh có màu xanh bất thường như xanh đen (dư hàm lượng NO3).
– Rau củ nhiễm thuốc trừ sâu thường trông rất tươi ngon, phổng phao nhưng cầm nhẹ tay chứ không nặng và chắc như rau củ sạch.
– Thử ngửi và xem phần cuống rau củ, mặt lá rau xanh có đọng phấn lạ hay có mùi hắc của thuốc trừ sâu hay không.
Cách ngâm rửa rau, hoa quả sạch thuốc trừ sâu, dư lượng kháng sinh
Bạn có thể tham khảo Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng organic
Organic Thành phần: Nước tinh khiết và HOCl 200-250 ppm HOCl được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công nhận là chất diệt khuẩn cao cấp, cho phép sử dụng như một chất khử vi khuẩn, nấm trong sản xuất thịt và gia cầm nguyên con; thịt và gia cầm đã qua chế biến và sơ chế; cá và hải sản; hoa quả và rau. Không cần rửa lại với nước.
Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/