Một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà chính là nhà bếp. Nếu bạn không loại bỏ vi khuẩn từ căn bếp đúng cách thì vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi nhanh chóng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.
Mục lục
Mặt bàn bếp
Những việc thông thường như chạm tay vào mặt bàn, đặt vô số các loại thức ăn từ chín đến tươi sống lên bàn khiến bàn bếp nhiễm khuẩn.
Nếu chỉ lau bàn theo cách thông thường, vi khuẩn không được loại bỏ hoàn toàn, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn chéo.
Do đó, chúng ta nên khử trùng mặt bàn bằng các dung dịch diệt khuẩn hằng ngày và để khô.
Nên sử dụng bàn bằng đá để giảm thiểu tích lũy mầm bệnh.
Bồn rửa
Khử trùng bồn rửa thường xuyên làm giảm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bát đĩa, bớt tích mầm bệnh.
Bạn có thể chùi rửa bồn cầu bằng:
- Nước nóng
- Banking soda và giấm
- Dung dịch diệt khuẩn
Khử trùng bồn rửa 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất
Dụng cụ nhà bếp
Các dụng cụ nhà bếp có nguy cơ nhiễm khuẩn cao từ thức ăn dư thừa nếu không được rửa sạch ngay sau khi sử dụng. Do đó, hãy tạo thói quen rửa chén, đũa, kéo, dao, thớt,… ngay sau khi chế biến thức ăn và ngay sau khi ăn.
Vệ sinh chạn để chén bát hàng ngày để hạn chế vi khuẩn.
Thớt sau khi rửa cần treo hoặc phơi, trải đũa ở nơi thoáng mát. Khi đũa, thớt khô hẳn rồi mới cất. Điều này giúp giảm vi khuẩn và nấm mốc.
Lưu ý: Sử dụng khăn để lau đũa, thớt có thể sẽ khiến chúng nhiễm vi khuẩn từ khăn sang.
Cách khử khuẩn đối với dụng cụ nhà bếp bằng gỗ bị mốc:
B1: Luộc hoặc ngâm trong nước nóng có pha chanh hoặc chà bằng muối hột
B2: Phơi khô
Hộp đựng thức ăn tái sử dụng
Hộp đựng và túi đựng thức ăn tái sử dụng có khả năng chứa vi khuẩn.
Các cuộc thử nghiệm cũng cho kết quả dương tính với nấm men và nấm mốc.
Chính vì thế, hãy rửa túi mua sắm tái sử dụng hàng tuần. Rửa sạch hộp đựng ngay sau khi sử dụng.
Khăn lau bếp, giẻ rửa bát và miếng bọt biển
Khoảng 45% gia đình được điều tra có ít nhất một mầm bệnh lây lan qua thực phẩm.
So với các khu vực khác trong nhà bếp, bọt biển và miếng rửa bát chứa nhiều vi khuẩn nhất. 64% cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn.
Nên giặt khăn bếp thường xuyên và chỉ sử dụng chúng để làm sạch tay.
Quay bọt biển bằng lò vi sóng trong một phút hoặc chạy qua máy rửa chén cũng có thể tiêu diệt các mầm bệnh nguy hiểm.
Dung dịch khử khuẩn nhà bếp hiệu quả
Bạn đang cần tìm một loại dung dịch diệt khuẩn hiệu quả, nhưng phải an toàn và phù hợp với căn bếp của bạn? Đây là gợi ý hoàn hảo chúng tôi dành tặng bạn:
BNP – SIÊU DIỆT KHUẨN – SIÊU KHỬ MÙI
- Diệt 99,99% vi khuẩn gây hại
- An toàn cho mọi người
- Hương tinh dầu tự nhiên thơm mát, dễ chịu
- Nhẹ nhàng đánh bay mùi khó chịu ra khỏi căn bếp yêu
- Sử dụng đơn giản với 2 bước: Mở nắp và Xịt
- Được kiểm nghiệm chất lượng bởi Bộ Y tế.
Lưu ý: Tránh lửa khi sử dụng
Tham khảo thêm tại: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/
Tài liệu tham khảo: anninhthudo.vn