Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Những tinh dầu giúp cải thiện giấc ngủ

Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon? 

Có những nguyên nhân nào gây ra bệnh mất ngủ? | BvNTP

Mất ngủ là tình trạng vấn đề sức khỏe rất phổ biến trên toàn thế giới. Tình trạng mất ngủ có thể hiểu một cách đơn giản là một chứng rối loạn giấc ngủ như khó ngủ, thiếu ngủ, ngủ không sâu giấc, thức giấc nửa đêm, thức dậy từ rất sớm và không ngủ lại được. Bị mất ngủ thường xuyên sẽ gây nên nhiều nỗi lo ngại cho cơ thể như thiếu năng lượng, suy giảm trí nhớ, suy giảm hệ miện dịch, mất tập trung, rối loạn tâm sinh lí….

Trong thời đại ngày nay, chứng bệnh mất ngủ lại ngày càng tăng lên và còn có xu hướng trẻ hóa (độ tuổi từ 18-30). Tình trạng này có thể xảy ra với bất cứ ai, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Vậy nguyên nhân mất ngủ là do đâu? Các triệu chứng và cách giúp cải thiện chứng mất ngủ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tinh dầu giúp cải thiện giấc ngủ của bạn ở bài viết này.

Những loại tinh dầu THOM giúp cải thiện giấc ngủ của bạn

Tinh dầu gỗ đàn hương

Tinh dầu gỗ đàn hương nằm trong danh sách các loại tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để làm giảm lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Với hương gỗ trầm ấm, ngọt ngào và huyền ảo, tinh dầu Đàn hương giúp thở sâu hơn và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông điện hoặc máy khuếch tán tinh dầu rồi nhắm mắt tập trung hít thở, chỉ một lúc sau bạn đã thấy thư giãn, nhanh chóng đi vào giấc ngủ sâu.

Tinh dầu oải hương

Trong hoa oải hương có chứa hàm lượng Linalool và Linalyl acetate rất cao có thể gây tác động lên hệ thần kinh trung ương để tạo cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng tinh dầu hoa oải hương sẽ mang lại tác dụng tốt với giấc ngủ của bạn. Bạn có thể sử dụng một ít tinh dầu hoa oải hương xịt vào gối hoặc sử dụng để massage cơ thể sẽ cải thiện được giấc ngủ của mình.

Tinh dầu hoa nhài

Theo nghiên cứu của trường Đại học Wheeling Jesuit, những người ngủ trong căn phòng dùng tinh dầu hoa nhài sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu. Hơn nữa, sau giấc ngủ này, họ thấy tinh thần tỉnh táo hơn, không còn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy và làm việc hiệu quả. Cách để sử dụng tinh dầu hoa nhài là thêm 3-5 giọt tinh dầu vào đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán hay đơn giản hơn là thấm vài giọt vào khăn giấy, bông gòn sẽ giúp bạn thư giãn, ngủ ngon và sâu hơn.

Tinh dầu hoàng đàn

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, mất ngủ ở người lớn tuổi bị sa sút tinh thần, thiếu ngủ được cải thiện rõ rệt sau một thời gian sử dụng tinh dầu gỗ tuyết tùng kết hợp tinh dầu thông. Hỗn hợp này mang đến hiệu quả cao trong việc giảm rối loạn giấc ngủ và cải thiện đáng kể thời gian ngủ.

THOM – Nơi cung cấp tinh dầu thiên nhiên

Bạn có thể tham khảo mùi hương của những tinh dầu trên để cải thiện giấc ngủ của chính bạn. Bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy và sẽ có cho mình một tinh thần thoải mái cho một ngày dài năng động. Giảm cảm giác uể oải, kém tập trung giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm tinh dầu THOM và mùi hương nào hiệu quả nhất đối với bạn.