Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

10 cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất

Bạn đang đau đầu về những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh và đang tìm cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được giải đáp sau đây:

Tủ lạnh cũng là nơi dễ sinh ra mùi khó chịu nếu không đượcc vệ sinh thường xuyên
Tủ lạnh cũng là nơi dễ sinh ra mùi khó chịu nếu không được vệ sinh thường xuyên

Nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi hôi

Tủ lạnh có mùi hôi là do bắt nguồn từ thực phẩm, thức ăn mà bạn để trong tủ lạnh không đúng cách.Ví dụ bạn bỏ thức ăn nặng mùi, có mùi tanh, hôi mà không được bọc, bảo quản lớp ngoài, dẫn đến mùi hỗn hợp tỏa ra và bám vào quạt lạnh của tủ lạnh làm tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, các thực phẩm bạn tích trữ quá lâu không được bảo quản kỹ cũng là nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi. Bên cạnh mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến các thực phẩm khác thì việc bảo quản thực phẩm quá lâu có thể dẫn đến việc mất chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi
Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi

 Các cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả.

  1. Chanh tươi

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

khử mùi tủ lạnh bằng chanh
khử mùi tủ lạnh bằng chanh

2. Vỏ cam, quýt, bưởi

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quýt, bưởi rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Vỏ cam khử mùi khá tốt
Vỏ cam khử mùi khá tốt

3.Chè (trà)

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Khử mùi bằng chè, trà
Khử mùi bằng chè, trà

4. Bột cà phê, bã cà phê

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng cafe
Khử mùi hôi tủ lạnh bằng cafe

5. Bánh mì

Bánh mì có khả năng hút ẩm cao nên sẽ giúp tủ lạnh tránh được tình trạng ẩm mốc và khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Bạn hãy quấn 1 mẫu bánh mì trong giấy bạc, hoặc trực tiếp bỏ bánh mì vụn vào hộp giấy, rồi dùng tăm để tạo thành các lỗ nhỏ trên đó và cho vào tủ lạnh. Miếng bánh mì này có thể dùng từ 2 – 3 tháng tùy vào lượng thực phẩm có trong tủ lạnh.

Bánh mì có khả năng hút mùi hôi khá tốt
Bánh mì có khả năng hút mùi hôi khá tốt

6. Baking soda

Bạn chỉ cần cho bột baking soda vào túi nhỏ hoặc chén, sau đó đặt vào ngăn dưới tủ lạnh trong khoảng vài ngày đến 1 tuần là đánh bay được mọi mùi hôi trong tủ.

baking soda có thể khử mùi hôi hiệu quả
baking soda có thể khử mùi hôi hiệu quả

7. Sử dụng dung dịch khử mùi nhanh

Bạn có thể tham khảo dung dịch khử khuẩn và khử mùi-BNP. Khi dọn tủ lạnh bạn có thể xịt 3-4 lần vào tủ, mùi hôi sẽ được đánh bay trong tích tắc.

Sản phẩm có khả năng đánh bay 99,99% virus, vi khuẩn tạo mùi hôi, BNP đã được Bộ Y Tế kiểm chứng là an toàn và đạt chuẩn.

 

BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN
BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

8. Sử dụng than củi hoặc than hoạt tính

Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm.

Than củi hoặc than hoạt tính có khả năng khử mùi hiệu quả
Than củi hoặc than hoạt tính có khả năng khử mùi hiệu quả

9. Sử dụng khăn bông sạch

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

khử mùi hôi bằng khăn sạch
khử mùi hôi bằng khăn sạch

10. Quả thơm (quả khóm)

Quả thơm cũng là một trong các nguyên liệu tự nhiên giúp khử mùi hôi cho tủ lạnh hiệu quả. Quả thơm sau khi mua về, bạn chỉ cần gọt vỏ, sau đó cắt làm 4 phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh.

Khử mùi hôi bằng dứa
Khử mùi hôi bằng dứa

 

 

 

Trả lời