Cách đánh bay mùi hôi chân hiệu quả

Đôi chân bốc mùi khiến chúng ta không tự tin khi đi ra ngoài và giao tiếp với mọi người. Cùng tham khảo những mẹo sau đây để khắc phục tình trạng trên.

Mùi hôi giày khiến bạn khó chịu
Mùi hôi chân khiến bạn khó chịu

Những nguyên nhân khiến chân có mùi hôi

Mùi hôi chân trở thành nỗi ám ảnh với không ít người và nó không chỉ gây khó chịu với chính bản thân mà còn ảnh hưởng tới người xung quanh. Nguyên nhân chính dẫn tới mùi khó chịu ở bàn chân chính là do khuẩn Staphylococcus- loại vi khuẩn tồn tại và phát triển tại vùng bàn chân là chủ yếu.

chân bốc mùi hôi thối

Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh

           Bàn chân của con người có tới hơn 2.000 tuyến mồ hôi. Những tuyến mồ hôi này có chức năng chính là làm mát và điều hòa thân nhiệt. Tuy nhiên trong quá trình đó đồng thời chúng cũng giúp cơ thể bài tiết. Như vậy, những người có nhiều tuyến mồ hôi hơn người bình thường thì tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn. Đôi bàn chân sẽ bài tiết mồ hôi liên tục dẫn tới tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động mạnh gây ra mùi hôi khó chịu ở chân.

Do cơ địa loại da

Dựa vào độ ẩm của da, chúng ta chia ra thành 3 loại chính là da khô, da dầu và da thường. Trong số đó, da dầu chính là loại da có khả năng gây ra mùi hôi chân nhiều nhất vì đây là loại da luôn luôn thiếu độ ẩm. Do nhu cầu đó, cơ thể phải giúp tiết ra nhiều độ ẩm hơn nhưng vô tình một số chất trong hệ bài tiết gặp lỗ chân lông và bị giữ lại khiến tắc, bí và gây ra mùi hôi.

Do yếu tố thần kinh

Có thể bạn không tin nhưng lý do khiến bạn bị hôi chân cũng có thể vì hệ thần kinh của bạn. Với những người thường hay đổ mồ hôi nhiều mỗi khi đứng trước đám đông, những người thiếu tự tin, thường xuyên lo lắng và sợ hãi thường sẽ toát mồ hôi chân nhiều hơn. Như vậy chính tâm lý lo lắng của bạn cũng là một trong những tác nhân gây ra mùi hôi chân.

Vệ sinh kém dẫn tới hôi chân

Vệ sinh kém dẫn tới hôi chân
Vệ sinh kém dẫn tới hôi chân

Nếu như bạn đã đi tất, giày 1 ngày liên tục mà không giặt, không thay thì vô tình bạn đang tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển, gây ra mùi. Vệ sinh cá nhân kém cũng chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới đôi chân của bạn trở nên hôi hám. Vì thế để chấm dứt được hiện tượng hôi chân, điều đầu tiên, xuất phát từ bản thân bạn đó là cần vệ sinh thật sạch đôi chân, tất, và giày hàng ngày.

Mang 1 đôi giày thường xuyên

Theo những khảo sát và khuyến cáo của bác sĩ, bạn cần giặt giày sau 4 đến 5 lần sử dụng. Trong trường hợp bạn ười thay giấy và liên tục mang một đôi giày nhiều ngày thì bạn đã vô tình tạo môi trường thuận lợi cho cả triệu con vi khuẩn gây mùi sinh sôi nảy nở.

vệ sinh chân sai cách gây mùi khó chịu
Bàn chân vệ sinh không sạch sẽ là nguyên nhân gây mùi

Dùng chung giày với người bị hôi chân

Chắc chắn bạn đã nghe ở đâu đó thông tin này, và đúng, dùng chung giày với người bị hôi chân sẽ khiến bạn bị lây. Khi bạn xỏ chân vào đôi giày mà một người bị hôi chân đã từng đi tức là bạn đã tiếp xúc với môi trường có khuẩn gây mùi. Vì thế, những vi khuẩn này nhanh chóng tiếp cận với bàn chân bạn và phát triển một cách mạnh mẽ ở môi trường mới. Do đó bạn cũng sẽ bị hôi chân.

Cách khắc phục nhanh chóng

          Khả năng diệt khuẩn lên tới 99,99%: Là dung dịch khử mùi đa năng nhưng với thành phần hóa học đặc hiệu, dung dịch có khả năng diệt hầu hết các loại khuẩn, nấm mốc và đặc biệt chỉ trong 30s tiếp xúc có thể kiểm soát được không ít những tác nhân gây mùi khó chịu ở chân như khuẩn Staphylococcus. Vì thế, dung dịch kháng khuẩn đa năng này chắc chắn giữ cho bạn một đôi chân “Sạch” đúng nghĩa.

Khử mùi hiệu quả: Dung dịch khử mùi hôi chân chứa tinh dầu chiết xuất cao cấp từ nguồn thiên nhiên giúp khử sạch mùi hôi của giày bám trên chân, tất, giầy,… Hiện nay có 4 mùi hương cho bạn lựa chọn là hương sả chanh, hương hoa ngọc lan và hương cam, hương hoa hồng. Những mùi hương này đều khá thân thuộc với chúng ta và phù hợp với sở thích của nhiều người. Chúng không quá nồng và cũng đủ để làm thông thoáng đôi bàn chân của bạn. Tùy sở thích bạn có thể chọn hương thanh mát của sả chanh và hương cam hoặc hương thơm dịu nhẹ của hoa hồng.

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN
BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Trả lời