Khử độc tố tự nhiên trong rau, củ , quả

Ngày nay mỗi khi ăn các loại rau củ, bạn lo lắng mình cũng sẽ hấp thu luôn các hóa chất, chất bảo quản, thuốc trừ sâu được phun trên rau củ? Muốn loại bỏ các chất độc hại này ra khỏi rau củ trước khi ăn? Hãy cùng tham khảo những mẹo bên dưới ngay nào!

Rau củ quả là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nếu không được làm sạch đúng cách
                 Rau củ quả là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nếu không được làm sạch đúng cách

Ngâm rau củ với baking soda

         Với baking soda, bạn có thể khử các loại độc còn bám trên rau củ một cách tự nhiên và nhanh chóng.
Sau khi cho rau củ cần làm sạch vào một thau nước, bạn đổ một ít baking soda vào nước và khuấy đều tay để baking soda hòa tan hoàn toàn vào nước, ngâm củ quả với dung dịch nước này trong 15 phút, riêng với rau thì chỉ ngâm trong khoảng 5 phút.
Hết thời gian, bạn rửa rau củ quả lại với nước sạch là có thể ăn trực tiếp hoặc dùng chế biến. Để tác dụng khử độc đạt công dụng cao nhất, bạn nên pha nước với baking soda theo tỉ lệ là 4 muỗng cà phê baking soda hòa với 1.5 lít nước.

Ngâm rau củ với baking soda
                                                                        Ngâm rau củ với baking soda

Ngâm rau củ với bột nghệ pha nước

          Củ nghệ theo y học cổ truyền, nó vốn có tình khử trùng cực mạnh, cho nên nó rất thích hợp để dùng loại bỏ các vi khuẩn, hóa chất có trong rau củ.
Tạo hỗn hợp để ngâm rau củ, bạn sử dụng bột nghệ pha với nước nóng, lượng nước và bột nghệ tùy thuộc vào lượng rau củ cần rửa, khi pha cần đảm bảo bột nghệ tan hết trong nước nóng, màu nước không quá nhạt.
Sau khi pha xong, chờ nước nguội, bạn mới cho rau củ vào ngâm trong tầm 15 phút rồi lấy rau củ ra, rửa sạch lần nữa với nước là có thể dùng được.

Ngâm rau củ với bột nghệ pha nước
                                   Ngâm rau củ với bột nghệ pha nước

Ngâm rau củ với giấm ăn

Giấm cũng là một nguyên liệu khử trùng, khử thuốc trừ sâu hiệu quả. Bạn cần pha 1 phần giấm ăn với 9 phần nước, sau đó cho rau củ vào ngâm trong 10 phút.
Trong lúc ngâm, cần đảm bảo rau củ ngập nước để lọc bỏ các độc tố nhanh và toàn diện hơn. Sau khi ngâm xong, không nên dùng ngay, bạn cần rửa thêm một lần nước sạch nữa.

Giấm cũng là một nguyên liệu khử trùng, khử thuốc trừ sâu hiệu quả
                                         Giấm cũng là một nguyên liệu khử trùng, khử thuốc trừ sâu hiệu quả

Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng khăn sạch trước khi ăn, chế biến

         Với việc ngâm rau củ bạn có thể loại bỏ được phần lớn chất độc nhưng trước khi chế biến hay dùng trực tiếp thì bạn nên lau qua bề mặt bên ngoài của rau củ bằng khăn sạch.
Cách này giúp đánh bay các vi khuẩn, hóa chất còn sót lại và bạn có thể yên tâm tiêu thụ các loại rau củ này. Với khăn sử dụng để lau rau củ, cần giặt và phơi nắng sau mỗi lần lau để tránh vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong khăn bẩn và khi bạn lau rau củ, có thể vô tình tích thêm chất độc.

Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng organic

Organic Thành phần: Nước tinh khiết và HOCl 200-250 ppm HOCl được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công nhận là chất diệt khuẩn cao cấp, cho phép sử dụng như một chất khử vi khuẩn, nấm trong sản xuất thịt và gia cầm nguyên con; thịt và gia cầm đã qua chế biến và sơ chế; cá và hải sản; hoa quả và rau. Không cần rửa lại với nước.

Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng organic
Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng organic

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM BNP ORGANIC
Thành phần: HOCl 200-250 ppm, nước tinh khiết.
1. Công dụng:
1.1. Sản phẩm được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, bếp ăn gia đình hoặc bất cứ nơi nào có nhu cầu rửa các loại thực phẩm như rau củ, trái cây, thịt, thủy hải sản, thực phẩm tươi sống…
1.2. Dùng trực tiếp để rửa hoa quả, rau và các loại thực phẩm (thịt và gia cầm nguyên con hoặc cắt nhỏ; thịt và gia cầm đã qua chế biến và sơ chế; cá và hải sản trước khi chế biến) mà không cần phải rửa lại với nước: loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nấm mốc, vi sinh vật gây bệnh như:
–  Khuẩn Ecoli (Escherichia Coli) phân bố rất rộng trong môi trường sống trên Trái Đất, hay có mặt ở thực phẩm, nguồn nước, thường kí sinh trong ruột già của người và hầu hết các loài thú đẳng nhiệt; là tác nhân gây bệnh tiêu chảy.
– Trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas Aeruginosa) được tìm thấy trong đất, nước, hệ vi sinh vật trên da và các môi trường nhân tạo trên khắp thế giới; là tác nhân gây nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, viêm màng não, viêm màng trong tim, viêm tai giữa…
– Trực khuẩn Shigella: tồn tại trong nước ngọt, rau sống, thức ăn từ 7 – 10 ngày ở điều kiện nhiệt độ phòng; là tác nhân gây bệnh lỵ (nhiễm khuẩn đường tiêu hóa).
–  Khuẩn Samonella Typhi tồn tại ở môi trường sống; là tác nhân gây bệnh thương hàn.
1.3. Vệ sinh không gian khu vực bếp đảm bảo vệ sinh và khử các mùi khó chịu như mùi nấm mốc, mùi hôi từ sinh hoạt hàng ngày, mùi thuốc lá, mùi thú nuôi, mùi thức ăn…
2. Cách sử dụng: có thể sử dụng luôn hoặc pha loãng tùy theo mục đích sử dụng.
2.1. Với rau củ quả ăn trực tiếp, không qua chế biến.
Rửa sạch rau quả bằng nước sạch. Sau đó ngâm hoặc phun trực tiếp Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic lên rau quả, để ráo nước và sử dụng ngay, không cần rửa lại với nước. Có thể sử dụng trực tiếp Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic hoặc pha loãng theo tỉ lệ 10ml Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic: 100ml nước sạch. Khuyến nghị nên pha loãng theo tỉ lệ trên để đem lại trải nghiệm tốt
nhất khi sử dụng.
2.2. Với rau củ quả và thực phẩm phải chế biến
Pha dung dịch theo tỉ lệ 10ml Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic: 100ml nước sạch để ngâm vừa rửa rau củ quả, thực phẩm để vệ sinh, để ráo rồi chế biến, không cần phải rửa lại với nước.
2.3. Khử mùi khu vực nhà bếp, dụng cụ nhà bếp.
2.2. Với rau củ quả và thực phẩm phải chế biến
Pha dung dịch theo tỉ lệ 10ml Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic: 100ml nước sạch để ngâm vừa rửa rau củ quả, thực phẩm để vệ sinh, để ráo rồi chế biến, không cần phải rửa lại với nước.
2.3. Khử mùi khu vực nhà bếp, dụng cụ nhà bếp
Xịt vào không khí hoặc xịt trực tiếp dung dịch không cần pha loãng lên bề mặt cần khử trùng, khử mùi.
3. Hạn sử dụng: 3 tháng sau khi mở nắp. 6 tháng từ ngày sản xuất.

 

 

 

Trả lời