Cách phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư.

Tại các chung cư, Bộ Y tế yêu cầu rác thải phải được thu gom, đưa đi xử lí hàng ngày theo quy định. Khử khuẩn thường xuyên bằng các chất tẩy rửa thông thường, đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn, ít nhất 1 lần/ngày…

Khử khuẩn khi đi ra ngoài
Khử khuẩn khi đi ra ngoài

1. Trách nhiệm của Ban quản lí, quản trị/Ban đại diện chung cư

Vệ sinh sạch sẽ chung cư
Vệ sinh sạch sẽ chung cư

– Công văn hướng dẫn nêu rõ, đối với Ban quản lí/Ban quản trị/Ban đại diện chung cư cần phân công người chịu trách nhiệm thực hiện, kiểm tra, giám sát về công tác phòng chống dịch bệnh; hạn chế người lạ, người giao hàng, người bán hàng rong… vào chung cư, quản lí khách ra vào chung cư (nếu có thể), không tổ chức các sự kiện có tập trung đông người.

–  Rác thải phải được thu gom, đưa đi xử lí hàng ngày theo quy định. Khử khuẩn thường xuyên bằng các chất tẩy rửa thông thường, đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn, ít nhất 1 lần/ngày. Các vị trí có tiếp xúc thường xuyên, như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can, bảng điều khiển thang máy, cabin thang máy, bảo đảm có đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay có chứa ít nhất 60% cồn, ít nhất 2 lần/ngày, tại các vị trí sảnh chờ, cầu thang, thang máy, nhà vệ sinh.

2. Đối với cá nhân trong chung cư.

Khử khuẩn tay
khử khuẩn tay

– Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, đặc biệt ngay sau khi về nhà.

– Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy. Giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định.

– Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; Không khạc nhổ bừa bãi.

– Súc miệng, súc họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

– Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.

– Thay và giặt sạch quần áo đi làm, đi chơi hoặc đến chỗ đông người ngay sau khi về nhà.

– Hạn chế nói chuyện, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt khi sử dụng cầu thang máy, cầu thang bộ.

– Hạn chế đến chỗ đông người. Đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người.

– Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hàng ngày bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường. Đặc biệt là tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can.

Khử khuẩn thang máy
Khử khuẩn thang máy

3. Dung dịch khử khuẩn nhanh được Bộ Y Tế khuyên dùng.

Dung dịch khử khuẩn đa bề mặt-BNP
Dung dịch khử khuẩn đa bề mặt-BNP

Sản phẩm có thể loại bỏ được 99,99% virus lây nhiễm, đã được Bộ Y Tế kiểm định và cấp phép sử dụng. Sản phẩm đã được thử nghiệm trên 35.000 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội và không ghi nhận trường hợp kích ứng nào. Do đó mọi người hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng sử dụng BNP để bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

Trả lời