Cẩn trọng với sản phẩm sát khuẩn tay không rõ nguồn gốc

Trước sự xuất hiện tràn lan của nước rửa tay phòng dịch Covid – 19. Nhiều hàng hóa không đảm bảo chất lượng đầy rẫy ở trên thị trường, khiến nhiều người lo lắng về chất lượng.

Dung dịch sát khuẩn tay không rõ nguồn gốc
Dung dịch sát khuẩn tay không rõ nguồn gốc

1.Dung dịch sát khuẩn tay là gì?

– Dung dịch rửa tay khô hay nước rửa tay khô là loại dung dịch rửa tay dạng xịt, hoặc dạng gel. Khi sử dụng không cần rửa lại bằng nước. Chỉ cần cho vào tay, thoa đều trong vòng 30 giây. Nước rửa tay khô được dùng trong các trường hợp như: trước và sau khi ăn, khi hoạt động ngoài trời, sau khi cầm tiền…Ngoài ra, một số loại nước rửa tay còn có thể sử dụng để trị vết côn trùng cắn. Khi sử dụng, vết cắn sẽ được sát trùng, giảm sưng đỏ, và giảm được cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

– Tuy nhiên, cũng được khuyến cáo không nên quá lạm dụng, mà chỉ sử dụng như một biện pháp thay thế. Vì các sản phẩm nước rửa tay khô có tác dụng sát khuẩn cực nhanh, nhưng không hoàn toàn giết được hết vi khuẩn.

2.Sử dụng dung dịch sát khuẩn không rõ nguồn gốc có nguy hiểm không?

– Theo các bác sĩ, việc sử dụng dung dịch sát khuẩn kém chất lượng sẽ tiềm ẩn hai nguy cơ lớn. Thứ nhất, sản phẩm mang mác “sát khuẩn” nhưng không có tác dụng sát khuẩn, diệt khuẩn dễ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Thứ hai, chúng có thể gây ra phản ứng phụ tại chỗ như viêm da kích ứng, dị ứng hoặc gây độc hại khi dung dịch vào mắt, mũi, miệng, thức ăn. Do đó, người tiêu dùng cần cẩn trọng, chỉ chọn mua những sản phẩm có thương hiệu, uy tín và nguồn cung chính thống, rõ ràng.

Viêm da, kích ứng, bong tróc,.. do sử dụng dung dịch sát khuẩn không rõ nguồn gốc
Viêm da, kích ứng, bong tróc,.. do sử dụng dung dịch sát khuẩn không rõ nguồn gốc

3.Sản phẩm bạn có thể tham khảo.

Sản phẩm bạn có thể tham khảo là các sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm định như: Sản phẩm khử khuẩn đa năng BNP.

Dung dịch khử khuẩn BNP – Bảo vệ cuộc sống của bạn
Dung dịch khử khuẩn BNP – Bảo vệ cuộc sống của bạn

Siêu diệt khuẩn đa năng BNP là sản phẩm tiên tiến, chất lượng cao với khả năng tiêu diệt 99,99% các loại vi khuẩn, vi trùng nấm mốc gây hại tới môi trường và con người.  Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Kỹ thuật hóa học của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Được chứng nhận khảo nghiệm của Viện Pasteur và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng, Bộ Y Tế.

– Với công nghệ phun sương tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng phủ kín các bề mặt ngăn cho virut đến gần.

– Tính diệt khuẩn nhanh

– Mang lại hiệu quả cao

– An toàn không gây kích ứng

– Thân thiện với môi trường.

– Đa dạng về mùi hương với chiết xuất tinh dầu thiên nhiên, với 4 mùi hương thơm mát: Hương Chanh Sả, Hoa Hồng, Cam và Lan Tây

Dung dịch khử khuẩn tay BNP
BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

Hãy là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn!

Trả lời