Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Chó có mùi hôi? Nguyên nhân và cách giải quyết

Có rất nhiều lý do khiến chó có mùi hôi như: bệnh viêm tai ở chó, tắm không đúng cách, các bệnh về da do không đảm bảo vệ sinh, hoặc một số vị trí trên cơ thể,………Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? xịt khử mùi cho thú cưng liệu có tốt?

Mùi hôi từ đâu? cách giải quyết hiệu quả
                                             Mùi hôi từ đâu? cách giải quyết hiệu quả

Nguyên nhân khiến mùi hôi xuất hiện trên người thú cưng 

Cún bị bệnh viêm tai

Có rất nhiều lí do khiến tai chó có mùi hôi: không được vệ sinh tai, tai ẩm ướt, viêm tai,… Nếu mùi hôi nhẹ tức là chó cần được lấy ráy và làm sạch tai. Nếu mùi hôi nặng, ráy tai có chất nhầy, màu sắc khác thường dù thường xuyên vệ sinh thì có khả năng chó bị viêm tai. Lúc này, bạn nên đưa bé đi khám.

Cún gặp các vấn đề về da

Bã nhờn, dị ứng, nấm, viêm da có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của vi khuẩn trên da và lông, gây ra mùi hôi. Điều này khiến cho chó cảm thấy khó chịu, chúng sẽ thường xuyên liếm, gãi quá mức dẫn đến nhiễm trùng thứ cấp, làm cho mùi hôi nặng thêm.

Một số người thường nghĩ rằng, tắm nhiều sẽ giảm mùi hôi của thú cưng. Tuy nhiên, tắm quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da cún, khiến cho da dễ bị kích ứng và mắc các bệnh về da hơn.

Các bệnh về da là nguyên nhân chính dẫn đến mùi ở thú cưng
Các bệnh về da là nguyên nhân chính dẫn đến mùi ở thú cưng

Bệnh răng miệng

Hôi miệng rất khó bỏ qua, đặc biệt là ở một con chó thường xuyên liếm mặt bạn. Nếu để vi khuẩn gây bệnh răng miệng, mùi hôi sẽ sớm theo đó mà biến mất. Bệnh răng miệng cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng ở các cơ quan khác như tim và thận. Đánh răng thường xuyên và làm sạch răng chuyên nghiệp tại bệnh viện thú y địa phương thường là cần thiết để ngăn ngừa hôi miệng và sâu răng.

Do không cắt tỉa lông

Chó cần được chải lông mỗi ngày và cắt tỉa lông ít nhất 1-2 lần/ tháng. Chải lông sẽ lấy đi bụi bẩn, lông rụng. Việc này tuy đơn giản nhưng cũng góp phần không ít trong giảm mùi hôi ở thú cưng.

Tắm không đúng cách 

Vì sao cún tắm rồi vẫn xuất hiện mùi hôi

  • Do không Tắm đúng cách việc không tắm đúng cách sẽ khiến lông của thú cưng cà hôi hơn và còn có thể dẫn đến các bệnh ngoài da 

Cách giải quyết mùi hôi ở thú cưng 

Sử dụng xịt khử mùi đa năng 

XỊT KHỬ KHUẨN ĐA NĂNG CHO CHÓ MÈO – BNP PET

  • Sản phẩm được chứng nhận an toàn bởi bộ y tế
  • Hương thơm từ tinh dầu thiên nhiên
  • Tiện lợi khi dùng, mang được đi mọi nơi xịt mọi lúc khi cần
  • Khử khuẩn, khử mùi hôi ngay lần xịt đầu tiên.

Link mua sản phẩm: https://bionanoplus.vn/san-pham/bnp-pet/

BNPPET- Xịt khử mùi đa năng cho thú cưng
BNPPET- Xịt khử mùi đa năng cho thú cưng