Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

COVID-19 có thể xuất hiện quanh năm?

Theo một nghiên cứu mới tại Trường Y tế Công cộng Harvard T.H.Chan, virus đường hô hấp có xu hướng theo mùa, bao gồm hai loại virus cúm phổ biến nhất, nhưng coronavirus gây ra COVID-19 có thể gây phiền toái quanh năm. 

Các yếu tố môi trường như độ ẩm và nhiệt độ dường như không ảnh hưởng đến coronavirus nhiều như các loại virus khác, chúng sinh sôi nảy nở nhiều hơn vào những tháng khô lạnh của mùa đông. Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard T.H.Chan cho hay, sự lây truyền coronavirus vẫn có thể xảy ra ở những nơi ấm áp và ẩm ướt, như đã thấy ở Hoa Kỳ trong những tháng mùa hè vừa qua.

Nhóm nghiên cứu đã điều tra dữ liệu dịch tễ học từ Đại học Johns Hopkins, Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và truyền nhiễm (CDC ) Hoa Kỳ, CDC Châu Âu và CDC Trung Quốc. Họ đã xem xét một số quốc gia khác, bao gồm Iran, Ý, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và 345 thành phố ở Trung Quốc. Kết quả theo các nhà nghiên cứu, dựa trên các dạng không gian của COVID-19, đường lây truyền dường như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm hoặc chuyển động của con người. Trên thực tế, nhiệt độ cao hơn có thể đã dẫn đến sự gia tăng sự lây truyền ở 122 thành phố ở Trung Quốc, và coronavirus đã phát triển mạnh ở cả các tỉnh lạnh, các địa điểm nhiệt đới trên toàn cầu.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu không phủ nhận khả năng nhiệt độ và độ ẩm có thể đóng một vai trò điều chỉnh đối với sự lây truyền COVID-19 giống như chúng làm trong việc lây truyền bệnh cúm. Hiện tại, các tác giả nghiên cứu đề nghị, mọi người nên tiếp tục đeo khẩu trang và tuân theo các hướng dẫn cách ly xã hội để bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Theo báo Ngày nay

There are two kinds of

This is only one of the https://www.affordable-papers.net/ most effective strategies to compose essays, since it’s possible to type this up then edit it after you are done.

custom research papers.

Trả lời