“Điểm danh” những vật dụng trong gia đình chứa nhiều vi khuẩn nhất

Vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường, chính vì vậy mà có rất nhiều những món đồ, tưởng chừng như an toàn và sạch sẽ, lại là ổ chứa vi khuẩn di động, gián tiếp lây truyền vi khuẩn đến khắp mọi nơi xung quanh và đe dọa tới sức khỏe của người sử dụng.

1. THẢM LÓT CHÂN

Hầu hết vi khuẩn gây bệnh đều tích tụ ở lòng bàn chân và mỗi lần lau chân vào thảm, ta đều vô tình mang theo nguồn vi khuẩn lây bệnh truyền nhiễm ấy lan ra khắp mọi nơi trong gia đình. Và nếu chiếc thảm ấy không thường xuyên được giặt giũ, khử trùng, nó sẽ trở thành một vật chứa vi khuẩn vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, đặt biệt là các em bé.

 

2. ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Một chiếc điện thoại di động ẩn chứa lượng vi khuẩn cao gấp 10 lần trên bồn cầu, đây là một trong những nơi nhiều vi khuẩn nhất mà con người lại thường xuyên tiếp xúc. Điện thoại di động có thể dẫn đến da bị nhiễm tụ cầu khuẩn, có thể khiến mắt bị nhiễm khuẩn pseudomonas và salmonella. Đặc biệt ngày nay, các bạn trẻ có xu hướng sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh, điều này vô tình càng khiến chiếc điện thoại di động ẩn chứa nhiều mầm bệnh hơn.

3. MÁY HÚT BỤI

Nhiều nhà khoa học khẳng định rằng máy hút bụi có chứa vi khuẩn E. coli, là một loại vi khuẩn gây ra các bệnh như tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột, đau bụng, sốt. Điều này có nghĩa rằng, nếu máy hút bụi của bạn bị nhiễm khuẩn, bạn sử dụng nó sẽ tăng nguy cơ lây lan cho vi khuẩn đến khắp mọi nơi.

4. THỚT

Chiếc thớt, một vật chúng ta vẫn luôn đặt thức ăn lên hàng ngày, bất ngờ thay, lại là một vật chứa vô cùng nhiều vi khuẩn mà nguyên nhân của nó chính là từ thịt sống! Có những người chỉ dùng duy nhất một chiếc thớt để thái lẫn cả đồ sống lẫn đồ chín, việc đó là hoàn toàn không nên.

5. MIẾNG RỬA BÁT

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, 7% rẻ rửa bát bị nhiễm một loại siêu khuẩn gây nhiễm trùng da có tên là Staphylococcus aureus, đồng thời cũng là nơi tập trung đông nhất vi khuẩn E.coli và các loại vi khuẩn khác trong gia đình. Mọi người thường dùng miếng rửa bát đũa sau khi ăn mà hiếm khi tiệt trùng cho nó, điều này khiến vi khuẩn dễ dàng lây lan đến các dụng cụ ăn của gia đình chúng ta.

6. CHAI LỌ ĐỰNG GIA VỊ

Nhiều người có thói quen không rửa tay trước khi cầm vào các lọ gia vị như dấm, nước tương, sốt cà chua cùng các loại gia vị khác dẫn tới tình trạng nhiễm trùng chéo. Bề mặt ngoài của các chai gia vị nên thường xuyên được tiệt khuẩn và cố gắng để không cho dòng gia vị chảy ngược lại vào chai.

7. TAY CẦM TỦ LẠNH

Đa số người dùng thường chú ý tới việc vệ sinh tủ lạnh cũng những loại thức ăn đã cũ, tuy nhiên ít ai chú ý rằng tay cầm tủ lạnh mới là nơi vi khuẩn và nấm mốc tụ lại và có thể lây lan ra cánh cửa tủ lạnh rồi đi vào bên trong.

8. BỒN RỬA BÁT

Có hơn 500.000 vi khuẩn trong bồn rửa nhà bếp, gấp gần 1000 lần số lượng vi khuẩn trong nhà vệ sinh. Khi những thực phẩm sống được rửa và làm sạch trong đó cùng với đồ ăn thừa và đĩa bẩn chất đống, bồn rửa bát trở thành nơi sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn và bẩn nhất chính là phần lọc rác. Chính những nơi không ngờ tới nhất lại là nơi chứa đựng đầy vi khuẩn trong căn nhà của chúng ta. Để ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn, hãy sử dụng sản phẩm Siêu diệt khuẩn đa năng – Bionanoplus, diệt tới 99,9% các loại virus, vi khuẩn trên mọi bề mặt. Chỉ với vài lần xịt, mọi vi khuẩn sẽ được tiêu diệt, trả lại cho bạn một bề mặt được khử khuẩn hoàn toàn cùng mùi hương dễ chịu, giúp cải thiện cuộc sống và mang lại một môi trường an toàn và lành mạnh hơn cho bạn cùng những người thân yêu.

If you think of something new, then it would be useful to study on it, but

Some sources for affordable essay writing comprise the Internet, personal blogs, newspapers, and needless affordable-papers.net to say, the classroom.

do not forget to check with other individuals too.

Trả lời