Giải đáp những lầm tưởng về COVID-19

Bất cứ khi nào có dịch bệnh bùng phát, đặc biệt COVID-19, thông tin sai sự thật và thông tin đồn thổi có thể lan truyền nhanh hơn cả chính con virus và có thể coi đó là mối nguy hiểm.

Virus Covid-19
Virus Covid-19

1. Lầm tưởng: Vắc-xin Covid-19 không an toàn vì được phát triển và thử nghiệm trong thời gian ngắn.

Nghiên cứu Vắc-xin tiêm chủng
Nghiên cứu Vắc-xin tiêm chủng

Sự thật: Nhiều công ty dược phẩm đã đầu tư nguồn lực để nhanh chóng phát triển Vắc-xin phòng Covid-19 vì đại dịch đang tràn lan trên thế giới. Tình hình này đòi hỏi phải có phản ứng khẩn cấp, tuy nhiên khẩn cấp không có nghĩa là sản phẩm không an toàn hoặc không được thử nghiệm đầy đủ. Hiện tại Vắc-xin đã tiêm cho hàng chục triệu người trên toàn thế giới và các loại Vắc-xin đều đã được kiểm chứng là an toàn và hiệu quả.

2. Lầm tưởng: Vắc-xin Covid-19 gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Sự thật: Người được tiêm phòng hiếm khi gặp phản ứng, dị ứng trong thời gian ngắn sau khi tiêm. Ghi nhận rất ít trường hợp bị đông máu sau khi tiêm Vắc-xin Janssen. Nếu có thì phản ứng với Vắc-xincuxng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Một số người có thể bị nhức đầu, ớn lạnh, mệt mỏi hoặc đau cơ, sốt trong một hoặc hai ngày. Lưu ý những tác dụng phụ này đồng nghĩa với việc cơ thể có đáp ứng với Vắc-xin.

3. Lầm tưởng: Tôi từng bị nhiễm Covid-19 và hiện đã khỏe mạnh, vì vậy tôi không cần tiêm Vắc-xin covid-19 nữa.

Tiêm Vắc-xin
Tiêm Vắc-xin

Sự thật: mặc dù sau khi nhiễm bệnh cơ thể có khả năng miễn dịch với Covid-19 ở mức độ nào đó. Việc tiêm chủng sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Vắc-xin còn giúp cơ thể chống lại một số biến thể của bệnh.

4. Lầm tưởng: Trẻ em và thanh niên không cần tiêm vắc-xin Covid-19 vì sẽ không nhiễm bệnh nghiêm trọng.

Trẻ em cũng cần được tiêm chủng
Trẻ em cũng cần được tiêm chủng

Sự thật: Thanh niên có tỉ lệ nhiễm bệnh cao nhất, nhưng tỉ lệ bị bệnh và nhập viện do Covid-19 tại mức thấp hơn. Mặc dù trẻ em ít bị biến chứng do Covid-19 nghiêm trọng như người lớn tuy nhiên đấy không phải là một loại virus vô hại. Hàng ngàn trẻ em đã phải nhập viện và hàng trăm trẻ em đã tử vong. Bên cạnh đó, việc tiêm Vắc-xin giúp hạn chế lây lan Covid-19 sang những người không đáp ứng với Vắc-xin do suy giảm miễm dịch hoặc do những bệnh lý nền khác.

Để tránh tình trạng lây lan thì bạn có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

khử khuẩn để đảm bảo an toàn
khử khuẩn để đảm bảo an toàn

– Khử khuẩn tới 99.99% các loại vi khuẩn mạnh trong vòng 30 giây đầu tiên. Được chứng nhận bởi Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.

– Sử dụng trên đa chất liệu, đa bề mặt (da tay, đồ dùng bằng da, bề mặt bằng gỗ, nhựa, kim loại…)

– Công nghệ nén khí phun sương thành các hạt siêu nhỏ, tăng cường khả năng diệt khuẩn bề mặt, phủ kín bề mặt vật dụng phát huy tối đa hiệu quả diệt khuẩn.

–  Thành phần được nhập khẩu từ tập đoàn ABF Ingredients , Anh Quốc. Tinh dầu tạo nên mùi hương chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, có nguồn gốc từ Ấn Độ.

–  Sản phẩm sử dụng đa năng, an toàn lành tính, không gây kích ứng với trẻ em và phụ nữ có thai.

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

Trả lời