Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Giảm mùi hôi cho cún nhờ kiểm soát chế độ dinh dưỡng

Mùi hôi ở cún không hề “dễ thương” như vẻ ngoài của chúng. Mùi hương này khiến ta cảm thấy khó chịu, đồng thời có thể gây ảnh hưởng lớn tới không gian sinh hoạt trong gia đình. Kiểm soát chế độ dinh dưỡng là một trong các cách thức giúp giảm mùi hôi cho cún hiệu quả.

Xem thêm: Bí quyết làm sạch mùi hôi chó mèo trong phòng hiệu quả 99%

Kiểm soát chế độ dinh dưỡng – Giảm mùi hôi cho cún hiệu quả

 Cân nhắc chế độ ăn cho cún để giảm mùi

Thực phẩm thiếu lành mạnh và phi tự nhiên có thể gây mùi hôi ở chó. Bạn nên lưu ý thực phẩm chó đang ăn và kiểm tra thành phần trên bao bì thực phẩm.

 • Một số thực phẩm bán trên thị trường như ngũ cốc hoặc đậu nành,… có thể chứa nhiều thành phần rẻ và gây đầy hơi cho cún cưng của bạn
 • Những chú chó thậm chí cũng có thể mắc vấn đề tiêu hóa ngay cả khi chúng được ăn uống lành mạnh. Chó thường bị dị ứng với thực phẩm gây đầy hơi. Bên cạnh đó, một số món ăn vặt cũng có thể khiến hệ tiêu hóa của chó gặp vấn đề.
Cân nhắc chế độ ăn là một trong những cách giảm mùi hôi cho cún
Cân nhắc chế độ ăn là một trong những cách giảm mùi hôi cho cún

Giảm mùi hôi cho cún bằng cách thay đổi thực phẩm của chó cưng

Bạn nên bỏ những thực phẩm rẻ, kém dinh dưỡng và chuyển sang cho chó ăn thực phẩm tự nhiên chất lượng cao. Rất nhiều thực phẩm giá rẻ chứa chất độn khó tiêu và gây mùi hôi, xỉn màu lông, đầy hơi và hôi miệng ở chó.

 • Các nhãn hiệu thực phẩm tự nhiên chất lượng cao thường có sẵn tại các cửa hàng vật nuôi có uy tín hoặc được bán trực tuyến. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị thực phẩm cho chó tại nhà. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về công thức thực phẩm chất lượng cao cho chó.
 • Chuyển đổi thực phẩm một cách từ từ. Bạn nên bắt đầu bằng cách thêm một chút thực phẩm mới vào thực phẩm cũ, sau đó tăng dần lượng thực phẩm mới cho đến khi chó từ bỏ hoàn toàn thực phẩm cũ.
 • Chó bị đầy hơi nặng hơn sau khi thay đổi thực phẩm có thể là do bạn thay đổi quá nhanh. Bạn nên từ từ thay đổi trong một khoảng thời gian để vi khuẩn đường ruột thích nghi với thực phẩm mới. Thời hạn thay đổi và giảm dần lượng thực phẩm cũ lý tưởng nhất thường trong khoảng 3-7 ngày.
Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng phù hợp cho cún
Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng phù hợp cho cún

Một số lưu ý khác

 • Hầu hết mọi con chó đều không dung nạp lactose. Nếu bạn thêm thực phẩm chứa lactose vào chế độ ăn, chó rất có thể bị đầy hơi. Do đó, đầy hơi ở chó có thể được cải thiện sau khi bạn loại bỏ lactose. Mặt khác, sữa chua trắng không béo chứa lợi khuẩn sống cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó. Bạn nên xin lời khuyên từ bác sĩ thú y trước khi dùng sữa chua trắng không béo cho chó cưng của mình.
 • Bạn cũng có thể tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ tiêu hóa cho chó bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt nấu chín. Khi hoạt động tiêu hóa tốt, cún sẽ bớt hôi miệng và đầy hơi.
 • Tránh cho chó ăn những mẩu thực phẩm vụn trên bàn. Những mẩu thực phẩm thừa và hỗn tạp trên bàn thường không tốt cho chó, góp phần gây hôi miệng, đầy hơi và làm mất cân bằng dinh dưỡng ở chó.
Lựa chọn những thực phẩm giúp cún tăng cường hệ tiêu hóa sẽ giúp cún bớt hôi miệng và giảm đầy hơi
Lựa chọn những thực phẩm giúp cún tăng cường hệ tiêu hóa sẽ giúp cún bớt hôi miệng và giảm đầy hơi

 

Không để cún ăn đồ trong thùng rác

Thùng rác thường chứa nhiều thực phẩm bị hỏng, ôi, thiu. Khi chó ăn những đồ ăn này có thể khiến chó mắc các bệnh về đường tiêu hóa, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng. Không những thế, đồ trong thùng rác có mùi hỗn tạp rất khó chịu. Ăn đồ thùng rác khiến miệng chó rất hôi. Khi chúng lục rác để kiếm thức ăn cũng sẽ làm cho cơ thể chúng bị ám mùi từ những chiếc thùng này. Chính vì thế, hãy hạn chế hết mức việc cún ăn đồ thùng rác. Nếu được, hãy thay thế thùng rác trong nhà bằng loại có nắp đậy để ngăn chúng bới đồ.

Bới thùng rác gây mùi hôi cho cún
Bới thùng rác gây mùi hôi cho cún

Tổng kết

Thực phẩm có sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ tới mùi cơ thể mà đây còn là nguồn dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của chó. Kiểm soát chế độ dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp cún phát triển tốt, nâng cao sức đề kháng, đồng thời giảm mùi hôi cho cún hiệu quả. Hạn chế tối đa việc chó lục thùng rác tìm thức ăn để loại bỏ mùi xâm nhập và bảo vệ sức khỏe cho cún.

Bạn cũng nên kết hợp giữa kiểm soát dinh dưỡng và các biện pháp khử mùi thú cưng khác để cún cưng luôn sạch sẽ, thơm tho.

Xem thêm:

———————————-

DUNG DỊCH DIỆT KHUẨN – KHỬ MÙI ĐA NĂNG BNP

 • Diệt 99,99% vi khuẩn
 • Khử khuẩn, khử mùi Đa năng:

+ Khử mùi hôi thú cưng, khử mùi chuồng cũi, mùi nước tiểu thú cưng nhanh chóng

+ Dùng như nước rửa tay khô

+ Khử khuẩn, khử mùi ô tô, và các vật dụng, không gian khác: WC, phòng ngủ, phòng bếp,…

 • Khử mùi hôi hiệu quả trong 30s
 • An toàn cho người và thú cưng
 • Sản phẩm được kiểm nghiệm chất lượng bởi Bộ Y tế. Hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Tham khảo thêm tại: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

BNP PET đánh bay mùi hôi hiệu quả
BNP PET đánh bay mùi hôi hiệu quả

Trả lời