Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Khử khuẩn đồ dùng cho trẻ em đúng cách

Mùa hè là khoảng thời gian bé được vui chơi và khám phá những điều mới mẻ. Thế nhưng do ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19, ba mẹ nên giữ an toàn cho con bằng cách hạn chế ra ngoài, thực hiện đúng chỉ thị 5K. Đặc biệt là cần khử trùng đồ chơi cho bé đúng cách để diệt trừ các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh.

đồ chơi của bé cũng là nới trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn gây hại
                     Đồ chơi của bé cũng là nới trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn gây hại

Tại sao nên khử trùng đồ chơi cho bé?

Trẻ nhỏ thường có thói quen đưa đồ dùng, đồ chơi lên miệng để ngậm và cắn. Sau đó chúng lại thả xuống đất hay vứt vào một góc rồi lại tiếp tục lấy ra chơi. Chỉ với hành động nhỏ này cũng có thể khiến bé nhiễm vô số bệnh do vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.
Những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như tiêu chảy, tay chân miệng, giun sán, đau mắt đỏ… Nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ thì đây cũng là nguy cơ tiềm ẩn ba mẹ nên lưu ý. Vì vậy, ba mẹ cần thường xuyên hoặc định kỳ khử trùng đồ chơi cho bé cùng các vật dụng trong nhà để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bé.

Cách khử trùng đồ chơi trẻ em ba mẹ đơn giản mà hiệu quả.

Cách khử trùng đồ chơi trẻ em đơn giản mà hiệu quả nhất chính là sử dụng nước sạch và xà phòng. Dưới đây là những bước khử trùng đồ chơi cho bé đúng cách:
Đầu tiên, ba mẹ rửa đồ chơi qua nước sạch.
Sau đó ngâm đồ chơi của bé vào nước có pha xà phòng trong khoảng 5 đến 10 phút.
Dùng bàn chải để chà rửa các vết cáu bẩn bám trên bề mặt và bên trong đồ chơi.
Tiếp theo, xả sạch đồ chơi với nước sạch và khử trùng đồ chơi cho bé với dung dịch khử trùng có pha nước từ 2 đến 5 phút.
Lưu ý, ba mẹ nên chọn các loại dung dịch tẩy rửa an toàn với sức khỏe của bé. Và thời gian ngâm nên vừa đủ để loại bỏ tối đa vi khuẩn vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ chơi của bé.
Bước cuối cùng của cách khử trùng đồ chơi cho bé là rửa sạch bằng nước và phơi khô với nắng to hoặc sấy khô.
Ngoài ra, tùy vào tính chất từng loại chất liệu mà ba mẹ có thể áp dụng những mẹo vệ sinh đồ chơi cho bé phù hợp. Chẳng hạn với những loại đồ chơi trẻ em bằng chất liệu bông hay vải có thể kể đến như thú bông, búp bê vải, sách vải, gối ôm ru ngủ… mẹ nên cho vào một chiếc túi vải và giặt máy giặt cùng loại bột giặt dành cho trẻ em. Sau đó, mẹ đem đồ chơi phơi trực tiếp dưới ánh nắng để diệt khuẩn và giúp đồ chơi thơm như mới.

Các mẹ cũng có thể tham khảo sản phẩm xịt khử trùng Babycare 

Khử khuẩn thường xuyên cho bé đảm bảo vệ sinh an toàn
                                   Khử khuẩn thường xuyên cho bé đảm bảo vệ sinh an toàn

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, BABYCARE hiểu điều Bé cần và mẹ muốn.
Chúng tôi tạo ra sản phẩm với tiêu chí 5K
– Khử mùi tuyệt đối
– Khử khuẩn hiệu quả
– Không gây kích ứng
– Không chất gây hại
– Không để lại mùi hôi khó chịu
Thành phần chính của sản phẩm là HOCL đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn và hiệu quả trong y tế và thực phẩm.

Babycare
                                        Babycare bảo vệ không gian xung quanh bé

BABY CARE

 

 

Trả lời