Khử trùng quần áo ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, các tổ chức y tế trên toàn cầu tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giãn cách xã hội, rửa tay và khử trùng các vật dụng hàng ngày, trong đó có quần áo.

Giặt quần áo thường xuyên để khử trùng
Giặt quần áo thường xuyên để khử trùng

1. Tại sao khử khuẩn lại quan trọng?

Làm sạch và khử trùng là các quá trình khác nhau. Làm sạch là quá trình loại bỏ bụi bẩn và vi trùng khỏi các bề mặt. Mặc dù làm sạch có thể làm giảm nguy cơ lây lan các tác nhân lây nhiễm, chẳng hạn như virus và vi khuẩn, quá trình này không giết chết chúng. Khử trùng đòi hỏi phải sử dụng hóa chất diệt vi trùng. Khử trùng các bề mặt cứng và vải vóc sau khi làm sạch chúng có thể làm giảm nguy cơ lây bệnh hơn nữa.

Giặt quần áo ở nhiệt độ cao có thể giúp khử trùng.

Các cơ quan y tế công cộng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã nói rằng SARS-CoV-2 lây lan từ người sang người thông qua tiếp xúc gián tiếp và trực tiếp với các giọt dịch đường hô hấp có chứa virus.

Các biện pháp phòng ngừa như giãn cách xã hội, cách ly tập trung và tự cách ly có thể giúp giảm nguy cơ lây truyền trực tiếp. Tuy nhiên, các giọt dịch hô hấp có thể rơi trên các đồ vật và bề mặt. SARS-CoV-2 có thể xâm nhập cơ thể một người nếu họ chạm vào các bề mặt này rồi chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của họ.

2. Cách khử trùng quần áo.

Giặt quần áo ở nhiệt độ cao có thể giúp khử trùng.
Giặt quần áo ở nhiệt độ cao có thể giúp khử trùng.

Giặt đồ bằng xà phòng giặt hoặc bột giặt gia dụng. Có thể sử dụng chất tẩy rửa có chứa thuốc tẩy. Tuy nhiên, hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng sản phẩm để tránh làm hỏng một số loại quần áo.

Chọn nhiệt độ nước ấm nhất. WHO khuyến nghị, nhiệt độ nước từ 60-90°C. Tuy nhiên, nhiệt độ cao có thể làm hỏng hoặc co các loại quần áo mỏng, vì vậy hãy nhớ đọc nhãn quần áo trước khi giặt.

Phơi khô quần áo hoàn toàn.

Mang găng tay khi giặt quần áo. Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng ngay sau khi tháo găng tay. Nếu không có găng tay, hãy rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với quần áo bẩn và tránh chạm vào mặt.

Hiện vẫn chưa rõ SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên các chất liệu quần áo khác nhau trong bao lâu. Nghiên cứu hiện tại cho thấy SARS-CoV-2 không thể chịu được nhiệt độ từ 70°C trở lên.

3. Sử dụng dung dịch khử khuẩn nhanh.

Sản phẩm Sát Khuẩn đa bề mặt-BNP
Sản phẩm Sát Khuẩn đa bề mặt-BNP

Sản phẩm được Bộ Y Tế kiểm định và cấp phép đảm bảo về chất lượng và độ an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm đã được thử nghiệm trên 35.000 sinh viên trường Đại học Bách Khoa và không hề xả ra trường hợp kích ứng nào.

– Sản phẩm thiết kế dưới dạng phun sương dễ dàng phủ kín bề mặt.

– Nhỏ gọn tiện lợi, có thể mang theo mọi nơi.

– Hiệu quả ngay trong lần đầu sử dụng.

– An toàn không gây kích ứng( phù hợp với mọi lứa tuổi).

Dung dịch khử khuẩn ĐA BỀ MẶT- BNP

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

4. Sử Dụng Khử khuẩn như nào cho đúng cách?

– Không nên quá lạm dụng dung dịch khử khuẩn, nên sử dụng theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Sử dụng theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Trả lời