Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm sao để tủ lạnh luôn sạch khuẩn và thơm mát?

Tủ lạnh là nơi chứa đựng những món thức ăn ngon lành nhưng đây cũng là nơi tạo ra nhiều mùi hôi khó chịu nhất, sản sinh ra nhiều vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng. Vậy làm sao để tủ lạnh luôn sạch sẽ, an toàn và thơm mát nhất?

Tủ lạnh sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn nếu chúng ta không sử dụng đúng cách
Tủ lạnh bốc mùi khiến bạn khó chịu 

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên chính là việc đầu tiên và cần thiết nhất nếu bạn muốn tủ lạnh nhà mình luôn sạch sẽ.

Thức ăn trong tủ lạnh lâu ngày sẽ sinh ra nhiều rắc rối như nước sẽ chảy ra tủ lạnh, bám dính vào các ngăn chứa khiến tủ lạnh dễ hư hao và sinh ra mùi. Những lúc này như thế này, người dùng cần xử lý kịp thời, lau chùi và loại bỏ các chất bẩn. Việc này cũng giúp tủ lạnh làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Mặc dù rất cẩn thận lau chùi vết bẩn nhưng tủ lạnh vẫn bị ám mùi, có lẽ đến từ những thức ăn mà người dùng để trong đấy lâu ngày sinh sản ra. Vậy thì việc tiếp theo người dùng cần làm đó là khử mùi hôi cho tủ lạnh của mình.

Bạn có thể tham khảo dung dịch khử khuẩn, khử mùi đa bề mặt-BNP

BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN
BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

– Được Bộ Y Tế cấp phép và kiểm chứng.

– An toàn cho mọi lứa tuổi.

– Thiết kế phun sương (dễ ràng phủ kín các bề mặt)

– Tiện lợi cho mọi hoàn cảnh sử dụng.

– Thân thiện với môi trường.

– Không gây kích ứng (đã được thử nghiệm trên 35.000 sinh viên trường đại học Bách Khoa)

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

Sắp xếp ngăn nắp và phân loại thực phẩm

Phân chia các loại thực phẩm thành từng loại riêng như thịt cá, rau củ, thức ăn chín… và để chúng tách biệt với nhau là cách để giúp thực phẩm của bạn được bảo quản tốt hơn, tủ lạnh được sạch sẽ hơn. Ngoài ra sau khi phân chia các loại thực phẩm ra riêng biệt thì người dùng cũng nên sắp xếp chúng vào tủ lạnh 1 cách gọn gàng, ngăn nắp để tủ lạnh không chỉ sạch mà còn đẹp.

Sắp xếp tủ lạnh hợp lý và gọn gàng
Sắp xếp tủ lạnh hợp lý và gọn gàng

Vứt bỏ các loại thực phẩm thừa để lâu

         Có thể là người dùng tiết kiệm, cũng có thể là quên vì tủ lạnh có quá nhiều thức ăn. Nhưng hãy cố gắng kiểm tra và vứt hết các loại thực phẩm như thức ăn thừa lâu, ôi thiu, trái cây khô héo, thực phẩm hết hạn, ẩm mốc… Vì những loại thực phẩm này không chỉ khiến tủ lạnh dơ và có mùi, ảnh hưởng cho sức khỏe.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

          Mục đích của việc này là để bảo quản thực phẩm được tốt hơn, lâu hơn và nếu như thực phẩm không hư hao nhanh chóng do nhiệt độ thì tủ lạnh cũng sẽ không bị dơ hay có mùi hôi nữa. Đối với thực phẩm thông thường nên bảo quản ở 8 độ C. 4 độ C với sữa, kem lạnh -18 độ C. Trong khi đó, nên bảo quản thịt tươi ở mức 3 độ C và thịt, cá để ngăn đá -18 độ C.

 

 

Some of those businesses are going to have the ability to provide you personal attention, helping you to academic english skills produce original, creative pieces of work that you can submit to academic associations or to journals and magazines looking for publication.

Trả lời