Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi đến trường mùa dịch?

Hầu hết các trường học hiện nay đều đã được phép hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ chưa thực sự an tâm để con trẻ đi học do còn lo ngại về vấn đề sức khỏe và an toàn của trẻ.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi đến trường mùa dịch?
                           Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi đến trường mùa dịch?

Rèn luyện cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên

Ngay từ khi ở nhà, mẹ cần giảng giải cho trẻ hiểu tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn mùa dịch bệnh. Đồng thời, đừng quên dạy trẻ, cụ thể như rửa tay trong tối thiểu 20 giây và rửa kỹ các kẽ ngón tay…

Để tránh trẻ vội vã khi rửa tay, bạn cũng có thể cùng con hát bài hát “Rửa tay”. Ngoài ra, khi không thể rửa tay với xà phòng, hãy trang bị cho trẻ cách vệ sinh tay với dung dịch cồn để đảm bảo an toàn tối ưu cho trẻ khi đi học ở trường.

Chuẩn bị vật dụng cá nhân cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ

Ngoài các dụng cụ học tập cho trẻ, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các vật dụng cá nhân cần thiết khác cho trẻ, tránh việc sử dụng chung với trẻ khác làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Trước hết là khẩu trang dự trữ và hoặc dung dịch cồn sát khuẩn. Ngoài ra, một ít khăn giấy và khăn giấy ướt cũng rất cần thiết để trẻ dùng trong bữa ăn trưa.

Hãy luôn cho bé mang bên mình một lọ xịt khuẩn để đảm bảo vi khuẩn không thể tiếp xúc vào bé. Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm Siêu Diệt Khuẩn BNP, hiện tại BNP đang được các mẹ và bé rất tin dùng vì hiệu quả mà sản phẩm mang lại.

 

Dung dịch sát khuẩn tay
                                                Dung dịch sát khuẩn tay BNP

Khử khuẩn quần áo để đảm bảo an toàn cho trẻ

Để bảo vệ an toàn cho trẻ khi đi học trong mùa dịch, mẹ nên thực hiện khử khuẩn quần áo cho trẻ. Bởi vi khuẩn, khói bụi, cặn bẩn bám trên quần áo khi trẻ vui chơi ở trường sẽ luôn trực chờ cơ hội tấn công hệ miễn dịch và gây bệnh cho trẻ. Cụ thể, trẻ sẽ có nguy cơ mắc các chứng bệnh da liễu như nổi mày đay, viêm da… và cả các chứng bệnh về đường hô hấp như dị ứng, viêm xoang, viên phế quản… Thậm chí, cơ thể trẻ yếu đi còn là cơ hội cho virus SARS-CoV-2 xâm nhập và gây tổn hại an toàn cho trẻ.

Khử khuẩn quần áo
                     Khử khuẩn quần áo

 

 

 

 

 

Trả lời