Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹo khử mùi hôi, ẩm mốc phòng ngủ

Phòng ngủ bị ẩm mốc khiến cho bạn những cảm giác khó chịu, mùi ẩm mốc còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi ẩm mốc này.

Dọn dẹp nhà cửa đánh bay mùi ẩm mốc
Dọn dẹp nhà cửa đánh bay mùi ẩm mốc

Nguyên nhân khiên phòng có mùi ẩm mốc

Do độ ẩm không khí cao: Độ ẩm cao trong không khí thường xuyên xuất hiện vào mùa xuân ở miền Bắc nước ta, khiến cho hiện tượng ẩm mốc xảy ra ở khắp các vị trí khác nhau trong nhà. Đây được cho là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Hiện tượng nấm mốc làm hư hỏng các thiết bị điện tử, đồ gia dụng trong gia đình. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Chống ẩm không phù hợp: Hiện tượng ẩm thấp thường diễn ra ở các tầng thấp nhiều hơn, nếu như lớp chống thấm không xử lý phù hợp. Điều này sẽ khiến tường nhà bị nấm mốc, trông rất mất thẩm mỹ.

Chất kết dính trong xây dựng: Các vật liệu để sử dụng khi xây nhà như cát, vôi, xi măng đều được trộn với nước để tạo thành chất kết dính trong xây dựng. Chất kết dính này lại chính là một trong những nguyên nhân khiến cho mạch tường bị ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

có nhiều nguyên nhân dẫn đến ẩm mốc trong phòng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ẩm mốc trong phòng

Tác hại gây ra bởi nấm mốc trong nhà

Đối với môi trường sống: Khi xảy ra hiện tượng nấm mốc kéo dài, tường nhà và các vật dụng, trang thiết bị trong nhà sẽ dần có dấu hiệu mục nát, hư hỏng, hoặc biến dạng. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Đối với sức khỏe con người: Hiện tượng ẩm mốc sẽ kéo theo các hạt nấm mốc li ti trong không khí. Nếu con người hít phải những hạt nấm mốc này sẽ dẫn đến một số bệnh về da như dị ứng, hô hấp, cùng các triệu chứng hắt hơi, đau đầu, mệt mỏi, nhức ngứa mắt. đau khớp, buồn nôn,… Một số loại nấm mốc còn sản sinh ra độc tố mycotoxin, gây hại cho sức khỏe con người và động vật. Theo các chuyên gia, tiếp xúc nhiều với độc tố mycotoxin có thể dẫn đến các bệnh về thần kinh, thậm chí là tử vong.

Mùi ẩm mốc gây ảnh hưởng xấu đến sức khẻo của bạn
Mùi ẩm mốc gây ảnh hưởng xấu đến sức khẻo của bạn

Mẹo giúp bạn đánh bay mùi ẩm mốc

Sử dụng dung dịch khử mùi nhanh

Bạn có thể tham khảo dung dịch khử khuẩn và khử mùi-BNP

Bộ 3 sản phẩm dung dịnh khử khuẩn đa bề mặt BNP
Bộ 3 sản phẩm dung dịnh khử khuẩn và khử mùi đa bề mặt BNP

          Dung dịch hoạt chất được phóng thích ra ngoài dạng khí nén phun sương cho tác dụng nhanh và kéo dài, đồng thời còn có khả năng bao bọc lấy các phân tử khí độc giúp bảo vệ sức khỏe con người. Ngoài ra với thành phần thiên nhiên, sản phẩm được chứng minh không gây kích ứng đường hô hấp khi hít phải nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

Khử nhanh mùi ẩm mốc với BNP
Khử nhanh mùi ẩm mốc với BNP

Vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ

Thời tiết giao mùa, tình trạng ẩm mốc xuất hiện là điều không thể tránh khỏi cho chính căn phòng của bạn. Do đó, điều cần thiết để chống ẩm mốc bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ của mình, tránh tình trạng giúp nấm mốc phát triển.

Thường xuyên vệ sinh phòng ngủ để chống ẩm mốc
Thường xuyên vệ sinh phòng ngủ để chống ẩm mốc

Việc vệ sinh phòng ngủ trong gia đình cần thực hiện như sau: Thường xuyên dọn dẹp, giặt giũ chăn màn, gối đệm. Nên ưu tiên sử dụng giường ngủ có chân cao để thuận tiện trong việc vệ sinh, quét dọn, tránh để bụi bẩn tích tụ lại dưới gầm giường. Không để mạng nhện bám trên các góc trần nhà, bàn trang điểm,…Giặt rèm cửa định kỳ hàng tháng.

Sử dụng vỏ cam quýt khô

Mùi vỏ cam cũng có tác dụng giảm bớt mùi Ẩm mốc trong phòng bạn
Mùi vỏ cam cũng có tác dụng giảm bớt mùi Ẩm mốc trong phòng bạn

Một trong những cách khử mùi ẩm mốc phổ biến nhất mà nhiều gia đình áp dụng. Bạn chỉ cần sử dụng vỏ cam quýt để đun sôi cùng với nước, sau đó mở nắp để hương thơm lan tỏa khắp căn phòng.

 

 

 

 

Trả lời