1. Thành phần:
Nước tinh khiết và HOCl 200-250 ppm
HOCl được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công nhận là chất diệt khuẩn cao cấp, cho phép sử dụng như một chất khử vi khuẩn, nấm trong sản xuất thịt và gia cầm nguyên con; thịt và gia cầm đã qua chế biến và sơ chế; cá và hải sản; hoa quả và rau. Không cần rửa lại với nước.
2. Công dụng:
1.1. Sản phẩm được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, bếp ăn gia đình hoặc bất cứ nơi nào có có nhu cầu rửa các loại thực phẩm như rau củ, trái cây, thịt, thủy hải sản, thực phẩm tươi sống…
1.2. Dùng trực tiếp để rửa hoa quả, rau và các loại thực phẩm (thịt và gia cầm nguyên con hoặc cắt nhỏ; thịt và gia cầm đã qua chế biến và sơ chế; cá và hải sản trước khi chế biến) mà không cần phải rửa lại với nước: loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, nấm mốc, vi sinh vật gây bệnh như:
– Khuẩn Ecoli (Escherichia Coli) phân bố rất rộng trong môi trường sống trên Trái Đất, hay có mặt ở thực phẩm, nguồn nước, thường kí sinh trong ruột già của người và hầu hết các loài thú đẳng nhiệt; là tác nhân gây bệnh tiêu chảy.
– Trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas Aeruginosa) được tìm thấy trong đất, nước, hệ vi sinh vật trên da và các môi trường nhân tạo trên khắp thế giới; là tác nhân gây nhiễm khuẩn tiết niệu, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, viêm màng não, viêm màng trong tim, viêm tai giữa…
– Trực khuẩn Shigella: tồn tại trong nước ngọt, rau sống, thức ăn từ 7 – 10 ngày ở điều kiện nhiệt độ phòng; là tác nhân gây bệnh lỵ (nhiễm khuẩn đường tiêu hóa).
– Khuẩn Samonella Typhi tồn tại ở môi trường sống; là tác nhân gây bệnh thương hàn.
1.3. Vệ sinh không gian khu vực bếp đảm bảo vệ sinh và khử các mùi khó chịu như mùi nấm mốc, mùi hôi từ sinh hoạt hàng ngày, mùi thuốc lá, mùi thú nuôi, mùi thức ăn…
3. Cách sử dụng:
Có thể sử dụng luôn hoặc pha loãng tùy theo mục đích sử dụng.
1. Với rau củ quả ăn trực tiếp, không qua chế biến.
Rửa sạch rau quả bằng nước sạch. Sau đó ngâm hoặc phun trực tiếp Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic lên rau quả, để ráo nước và sử dụng ngay, không cần rửa lại với nước. Có thể sử dụng trực tiếp Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic hoặc pha loãng theo tỉ lệ 10ml Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic: 100ml nước sạch. Khuyến nghị nên pha loãng theo tỉ lệ trên để đem lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng
2. Với rau củ quả và thực phẩm phải chế biến
Pha dung dịch theo tỉ lệ 10ml Nước rửa rau, củ, quả BNP Organic: 100ml nước sạch để ngâm vừa rửa rau củ quả, thực phẩm để vệ sinh, để ráo rồi chế biến, không cần phải rửa lại với nước.
3. Khử mùi khu vực nhà bếp, dụng cụ nhà bếp
Xịt vào không khí hoặc xịt trực tiếp dung dịch không cần pha loãng lên bề mặt cần khử trùng, khử mùi.
3. Hạn sử dụng: 3 tháng sau khi mở nắp. 6 tháng từ ngày sản xuất.
4. Cảnh báo về nguy cơ gây hại sức khỏe con người và môi trường
4.1. Về sức khỏe con người: không gây kích ứng da, mắt, không gây hại khi uống nhầm.
4.2. Với môi trường:
– Bao bì có thể tái sử dụng.
– Thải bỏ chế phẩm thừa hoặc hết hạn sử dụng theo quy định thải bỏ chất thải thông thường.
– Tác động với môi trường hầu như không có, không có tác động gì làm ảnh hưởng biển đổi
môi trường.
5. Biện pháp kiểm soát khi tiếp xúc, bảo hộ cá nhân
– Kiểm soát về mặt kỹ thuật: không yêu cầu về biện pháp thông gió hay tránh lửa, tránh tia lửa
điện.
– Bảo hộ cá nhân: không yêu cầu.
6. Phương pháp sơ cứu
– Tiếp xúc với mắt: không ảnh hưởng.
– Tiếp xúc với da: không ảnh hưởng.
– Nếu nuốt phải: không ảnh hưởng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.