Thông điệp 5K phòng chống đại dịch Covid-19

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, Bộ Y tế đã ra thông điệp 5K:“Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”,kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

1.Thông điệp 5K phòng chống đại dịch.

Thông điệp 5K

– KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

Đeo khuẩn trang khi ra đường, khi tiếp xúc với mọi người
Đeo khuẩn trang khi ra đường, khi tiếp xúc với mọi người

– KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Khử khuẩn thường xuyên
Khử khuẩn thường xuyên

– KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Giữ khoảng cách ở nơi đông người
Giữ khoảng cách ở nơi đông người

– KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung đông người.

– KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

– Ngoài việc thực hiện đúng thông điệp 5k bạn cũng có thể đảm bảo an toàn cho bạn bằng cách sử dụng dung dịch sát khuẩn nhanh. Để khi đến những nơi công cộng bạn không cần phải lo lắng nữa, nó sẽ giúp bạn giảm tỉ lệ lây nhiễm nhất có thể.

Sản phẩm được Bộ Y Tế kiểm địch và cấp phép Dung dịch khử khuẩn-BNP. Dược kiểm địch trên 35.000 sinh viên trường đại học Bách Khoa không hề gây kích ứng, dị ứng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Độ khử khuẩn, tiêu diệt virus lên đến 99,99%.

Dung dịch khử khuẩn đa bề mặt-BNP
Dung dịch khử khuẩn đa bề mặt-BNP

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

 

Trả lời