Vệ sinh cá nhân để bảo vệ khỏi COVID-19

Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng việc vệ sinh cá nhân thường xuyên là việc cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

1. Virus corona là gì?

COVID-19 (từ tiếng Anh: coronavirus disease 2019 nghĩa là bệnh virus corona 2019) là một bệnh đường hô hấp cấp tính truyền nhiễm gây ra bởi chủng virus corona SARS-CoV-2 và các biến thể của nó. Đây là một loại virus mới phát hiện điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Virus gây viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Ngoài chủng virus corona mới phát hiện này, đã có 6 chủng virus corona khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người sang người. Bệnh được phát hiện lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19 năm 2019–2020.

Phương thức lây truyền chủ yếu của nó hiện nay là lây truyền từ người sang người, thường được truyền thông qua các giọt dịch hô hấp mà con người hắt hơi, ho hoặc thở ra. Một người nhiễm bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng sau thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2 đến 14 ngày, trung bình là 5 ngày, trong thời gian đó nó vẫn có thể truyền nhiễm.

2. Tại sao phải Vệ sinh cá nhân?

– Việc vệ sinh cá nhân là điều cần thiết để giúp tránh lây lan virus. Vệ sinh cá nhân theo đúng quy định của Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn cho cá nhân và những người xung quanh.

– Khi ra ngoài nơi công cộng bạn sẽ không biết rằng bạn tiếp xúc với những ai, họ có bị nhiễm virus Covid-19 hay không. Nếu chẳng may mà bạn tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh mà bạn không khử khuẩn kịp thời thì bạn có thể lây lan cho nhiều người hơn.

– Khi bạn mua đồ mang về nhà trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay, đồ vật bạn mang về nhà nên được khử khuẩn để đảm bảo không  dính bất cứ virus lạ nào.

3. Cách vệ sinh cá nhân để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh cá nhân:

Không chạm vào mặt.

Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng.

Đừng ho hoặc hắt hơi vào tay.

Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng ngay lập tức.

4. Sát khuẩn cá nhân khi đi ra ngoài.

Việc sát khuẩn cá nhân thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bạn có thể tham khảo dung dịch sát khuẩn sau:

Dung dịch sát khuẩn đa bề mặt -BNP

Sử dụng dung dịch khử khuẩn đa bề mặt-BNP

Khả năng khử trùng mạnh mẽ, khử tới 99.99% các loại vi khuẩn mạnh trong vòng 30 giây đầu tiên. được chứng nhận bởi Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.

– Sử dụng trên đa chất liệu, đa bề mặt (da tay, đồ dùng bằng da, bề mặt bằng gỗ, nhựa, kim loại…)

– Công nghệ nén khí phun sương thành các hạt siêu nhỏ, tăng cường khả năng diệt khuẩn bề mặt, phủ kín bề mặt vật dụng phát huy tối đa hiệu quả diệt khuẩn.

– Thành phần được nhập khẩu từ tập đoàn ABF Ingredients , Anh Quốc. Tinh dầu tạo nên mùi hương chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, có nguồn gốc từ Ấn Độ.

– Sản phẩm sử dụng đa năng, an toàn lành tính, không gây kích ứng với trẻ em và phụ nữ có thai.

Dung dịch sát khuẩn BNP
Dung dịch sát khuẩn BNP

Đặc biệt Ứng dụng trong Y tế: Dung dịch sát khuẩn BNP ở nồng độ nguyên chất, sau thời gian tiếp xúc 3 phút có thể sử dụng sát khuẩn tay, khử khuẩn các bề mặt vật dụng y tế thông thường và phẫu thuật ngoại khoa.

Diệt khuẩn các bề mặt vật dụng dùng trong phương tiện vận tải; nhà hàng, khách sạn, trường học.

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

 

Trả lời