Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Vệ sinh ngăn đá tủ lạnh ngừa vi khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả

Ngăn đá tủ lạnh thường dễ bị chị em “bỏ quên” vô tình vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển bám vào thực phẩm, tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Chính vì vậy, đừng quên làm sạch ngăn đá tủ lạnh đều đặn để đảm bảo sức khỏe cả gia đình.

Ngăn tủ đông cũng là nơi dễ nhiễm khuẩn và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn
Ngăn tủ đông cũng là nơi dễ nhiễm khuẩn và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn

Ngăn đông tủ lạnh, vi khuẩn không hề chết

Đây là điều mà rất nhiều chị em hoàn toàn không biết, bởi phần lớn cho rằng với nhiệt độ lạnh giá ở ngăn đông, vi khuẩn đã bị đông cứng mà chết. Trên thực tế, các nhà khoa học cho rằng, ngay cả khi ở ngăn đông thì vi khuẩn vẫn tồn tại, chúng chỉ hoạt động chậm hơn ngăn mát tủ lạnh mà thôi.

Trong các trường hợp bạn sử dụng nhiệt độ ngăn đông không phù hợp, khi bị ngắt nguồn điện đột ngột như cúp điện hoặc khi rã đông sẽ là điều kiện để vi khuẩn hoạt động mạnh, tấn công thực phẩm, gây mùi, thậm chí là tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn cần chú ý sử dụng tủ lạnh đúng, kết hợp vệ sinh ngăn đông thường xuyên để giảm thiểu các ảnh hưởng cho sức khỏe cả gia đình.

Vệ sinh ngăn đông lạnh thường xuyên
Vệ sinh ngăn đông lạnh thường xuyên

Các bước vệ sinh, khử khuẩn ngăn đông lạnh

Bước 1: Rã đông

Đầu tiên, bạn cần lấy thực phẩm ra khỏi tủ. Nên ưu tiên vệ sinh khi đã sử dụng gần hết, tốt nhất là khi đã hết thực phẩm ở bên trong ngăn đông. Nếu còn thực phẩm thì cần chú ý để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao hoặc tốt nhất là nên sơ chế để sử dụng luôn.

Sau khi đã lấy hết thực phẩm thì bạn tiến hành mở cửa ngăn đông để rã đông, lưu ý ngắt điện tủ lạnh, lấy sạch đá đông ở trong tủ. Đợi tầm 15-20 phút thì ngăn đông sẽ rã đá hết.

Bước 2: Tiến hành lau chùi

Sau khi đá tan, bạn lấy khay đựng nước ở phía dưới mang ra vệ sinh sạch, để ráo. Dùng khăn sạch thấm hết nước còn sót lại bên trong.

Hòa dung dịch nước ấm với 1 giọt nước rửa chén hoặc nước cốt chanh, dùng khăn sạch tiếp tục lau sạch khu vực bên trong ngăn đá. Chú ý làm sạch cả những kẽ sâu bên trong. Cứ lau cho đến khi thấy ngăn đông sạch là được. Với chiếc khăn lau sau đó bạn nên giặt sạch, khử trùng, phơi khô để sử dụng cho lần vệ sinh sau.

Bước 3: Khử mùi và khử khuẩn

Bạn có thể tham khảo dung dịch khử khuẩn và khử mùi-BNP

BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN
BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

dung dịch khử khuẩn và khử mùi-BNP

– Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm chứng và cấp phép. Có thể tiêu diệt 99,99% vi khuẩn gây mùi và virus gây hại.

– An toàn với mọi lứa tuổi.

– Thiết kế phun sương (phủ kín các bề mặt).

– Tiện lợi (đủ mọi dung tích, sử dụng được trong mọi hoàn cảnh).

Sau khi lau tủ lạnh xong bạn chỉ cần nhấn xịt 2-3 lần hướng vào trong ngăn đông lạnh sẽ được khử khuẩn hoàn toàn.

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

Trả lời