BÍ KÍP KHỬ MÙI HÔI CHÓ MÈO TRONG NHÀ

Mùi hôi từ chó mèo khiến cho căn nhà của chúng ta thiếu thơm tho, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Cùng tìm hiểu một vài bí kíp khử mùi hôi chó mèo trong nhà ngay thôi!

Chăm sóc để giảm mùi hôi cho chó mèo

 Lưu ý về chế độ ăn

Chó mèo ăn thừa chất hoặc tiêu hóa không hết thức ăn thì chất thải sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Ví dụ nếu bạn đang cho chó ăn thịt sống thì chắc chắn mùi phân thải sẽ hôi và nồng hơn so với dùng các thực phẩm công nghiệp.

Vì thế hiện nay các bạn nuôi chó mèo đang ưa chuộng các sản phẩm thức ăn hạt cho chó mèo vì trong thức ăn một số chất giúp khử mùi hôi của phân. Lượng thức ăn cho chó mèo chỉ nên vừa đủ . Tránh cho ăn no thừa sẽ gây không tiêu hoặc rối loạn tiêu hóa sẽ dẫn tới mùi phân thải rất khó chịu.

giảm mùi hôi cún nhờ kiểm soát dinh dưỡng

 

Lưu ý về chế độ chăm sóc

Chó mèo cần được chăm sóc tắm rửa sạch sẽ để giảm mùi hôi, tuy nhiên cần lưu ý tắm cho chó mèo bằng sữa tắm chuyên dụng dành cho chó mèo, các sản phẩm sữa tắm của người có thể gây hại da, lông chó mèo, dẫn tới da và lông chúng mất đi chất bảo vệ tự nhiên nên dễ bị viêm da, nấm ngứa.

Khi chó mèo bị nấm da hoặc nặng hơn là ghẻ thì chúng sẽ rụng lông rất nhiều kèm cơ thể bốc mùi hôi tanh khó chịu mà bạn có tắm cho chúng bao nhiêu lần cũng không hết. Điều cần làm lúc này là điều trị ghẻ, nấm da cho chúng. Sau khi da thú cưng lành, lông mọc trở lại, tự khắc mùi hôi sẽ hết.

Các bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch xịt khử mùi để khử mùi trên cơ thể của chúng. Nhưng cũng cần lưu ý lựa chọn dung dịch phù hợp với thú cưng của mình và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. (Có thể tham khảo dung dịch Khử mùi Diệt khuẩn BNP)

Khử hoàn toàn mùi hôi trên cơ thể chó. mèo

Lưu ý về bệnh tật

Có nhiều bệnh trên chó mèo gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa. (Như nôn mửa, đi ngoài tháo dạ). Các bệnh này gây ra mùi hôi tanh cực kỳ khó chịu bởi chất thải và chất nôn của thú cưng. Cần đưa ngay chúng đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

 

Giải quyết mùi chất thải chó mèo

Tập cho chó mèo đi vệ sinh đúng nơi, đúng giờ quy định

Việc tập cho chó mèo thói quen đi vệ sinh đúng chỗ có lợi rất lớn trong việc giảm thiểu mùi hôi chó mèo trong nhà. Bạn sẽ không còn phải lo dọn vệ sinh mỗi khi bé đi bậy ra sàn nhà, sofa, giường nằm, … nữa.

Việc huấn luyện các bé đi vệ sinh đúng chỗ có thể sẽ hơi mất thời gian nên cần sự kiên nhẫn. Bạn cũng có thể sử dụng xịt đi vệ sinh đúng chỗ để cải thiện nhanh hơn thói quen đi vệ sinh cho chó mèo.

Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 2 tuần (2020)

 

Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng

Khay vệ sinh cho chó mèo hay cát mèo có thể giúp chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ. Cát mèo được các nhà sản xuất chế tạo có rất nhiều tác dụng như khử mùi, sát khuẩn dần được các bạn nuôi mèo ưa chuộng thay thế cho sản phẩm sỉ than truyền thống.

Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 2 tuần (2020)

 

Sử dụng sản phẩm khử mùi chất thải chó mèo

Các bạn có thể tham khảo các cách sau:

 • Dùng vỏ cam, vỏ bưởi
 • Dung dịch khử mùi chất thải chó mèo
 • Dùng Javen và nước lau nhà
 • Thuốc tím, Cloramin B
 • Giấm

Hãy lựa chọn cách thức phù hợp với từng vị trí để đạt hiệu quả cao nhất.

BNP khử mùi thú cưng hiệu quả

Dung dịch khử mùi chó mèo hiệu quả, chất lượng

BNP – Siêu Diệt Khuẩn – Siêu Khử Mùi

 • Diệt 99,99% vi khuẩn
 • Khử sạch mùi hôi trên cơ thể chó mèo
 • Loại bỏ mùi hôi nước tiểu chó mèo trong vòng 30s
 • Trị nấm da cho chó mèo hiệu quả
 • An toàn, không gây kích ứng da chó mèo
 • Sử dụng dễ dàng với 2 bước: Mở nắp và Xịt
 • Được chứng nhận chất lượng bởi Bộ Y tế, hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Tham khảo thêm tại: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

BNP- đánh bay mùi hôi chó, mèo
BNP- đánh bay mùi hôi chó, mèo

 

Trả lời