Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Huấn luyện thế nào khi chó tiểu lung tung

Các bạn đang cảm thấy rất đau đầu,mệt mỏi vì chó đi tiểu lung tung không đúng chỗ? Bạn không biết mình nên huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ,đúng nơi như thế nào cho thực sự hiệu quả? Dưới đây là một trong những bước để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi mà được nhiều chuyên gia thử nghiệm như sau:

Đau đầu,mệt mỏi vì chó đi tiểu lung tung không đúng chỗ
Đau đầu,mệt mỏi vì chó đi tiểu lung tung không đúng chỗ

Chó đi vệ sinh linh tinh vì các lý do sau:

 • Sức khỏe (nó có thể bị đái dắt, hoặc đái són).
 • Chó mới về nhà (chó con, chó mới về nhà không kiếm chế được khả năng vệ sinh).
 • Đánh dấu lãnh thổ.
 • Lo lắng.
 • Phấn khích (con chó phấn khích khi chủ về, hoặc người lạ có thể vệ sinh ngay tại chỗ).
 • Những con chó con mới về hay những con chó phấn khích quá tiểu xón ngay tại chỗ là điều không thể tránh khỏi chúng ta có thể hạn chế khu vực hoạt động của chúng mà thôi. Tuy nhiên các lý do khác chúng ta đều có thể cải thiện và huấn luyện được.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bắt đầu từ đâu?

 • Cách đơn giản nhất để bạn thực hiện việc huấn luyện cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là ngay tại nơi chúng ngủ. Đó có thể là một cái thùng giấy, một cái chuồng, một cái rổ cao vừa đủ để chó con không chuồn ra ngoài. Theo bản năng, chó con cố gắng không đi bậy ngay chỗ nằm của chúng.
 • Khi có nhu cầu ấy, hầu hết các chú chó con sẽ rời khỏi chỗ nằm của chúng. Nhìn quanh nhà để tìm một chỗ thích hợp để “giải quyết”. Cho nên bạn phải dạy cho chúng biết chỗ nào thì được còn chỗ nào thì cấm.
 • Không nên chửi rủa hay đánh chúng vì đã lỡ làm một bãi ngay trong nhà. Cách trừng phạt như vậy sẽ chẳng có hiệu quả gì trong việc dạy dỗ. Chúng sẽ cho rằng không được đi bậy như vậy khi có mặt của bạn. Và rồi khi bạn đi vắng, chúng sẽ lại tiếp tục sai lầm.
Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bắt đầu từ đâu?
Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bắt đầu từ đâu?

Những dụng cụ cần thiết khi huấn luyện chó đi vệ sinh

 • Ổ nằm có kích thước phù hợp: ổ nằm sẽ giữ cho chó con của bạn học cách chịu đựng lâu hơn khi mắc vệ sinh vì chúng muốn giữ chỗ ở luôn sạch sẽ. Ngoài ra, ổ nằm còn giữ chó an toàn khi bạn không thể ở cạnh quan sát.
 • Dây dắt: ngay cả khi bạn có một cái sân rào cổng, hãy dắt chó con của bạn ra bằng dây dắt để chúng không mê chơi thay vì đi vệ sinh đúng chỗ. Một chiếc dây dắt cũng sẽ giữ chó đủ gần để bạn có thể thưởng cho chó ngay khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ.
 • Thức ăn bánh thưởng: hãy cho chó của bạn một phần thưởng nhỏ ngay khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ bạn muốn. Điều này sẽ cho chó biết việc chúng vừa làm là đúng và được khuyến khích thực hiện thêm.
 •  Cổng chặn: cổng là một cách tuyệt vời để giữ cho con chó của bạn không lén lút đi đến các khu vực khác trong nhà và tè bậy.
 • Chất loại bỏ vết bẩn và mùi hôi: sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ ngăn chó của bạn tìm ra những chỗ mà chúng đã đánh dấu mùi trước đó thông qua nước tiểu.

Phương pháp dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Khen thưởng kịp thời khi chó làm đúng
Sau khi bạn hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ mà chó làm tốt, bạn nên khen thưởng cho chúng ngay lúc ấy. Vì nếu đợi vào trong nhà rồi mới thưởng thì không còn tác dụng gì. Chó con nhanh quên. Nếu vào trong nhà rồi mới nhận phần thưởng thì chúng sẽ chẳng hiểu tại sao lại được như vậy.
Phải kiên trì bền bỉ, có tính nhẫn nại. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, có thể hoàn thành mong muốn của bạn. Có thể vuốt cằm nó hoặc thưởng một ít đồ ăn vặt.

Khen thưởng kịp thời khi chó làm đúng
Khen thưởng kịp thời khi chó làm đúng

Huấn luyện chó đi vệ sinh bằng mùi hương 

Chó đi vệ sinh linh tinh cũng là do chúng đánh dấu lãnh thổ của chúng, chính vì vậy mỗi khi chúng đi bậy ra nhà thì bạn có thể lau sạch và dùng xịt khử mùi đánh bay mùi đánh dấu của chúng để lần sau chúng sẽ không quay lại chỗ đó nữa.

Bạn có thể tham khảo dung dịch Siêu khử mùi-BNP để đánh bay mùi hôi

BNP-Đánh bay mùi hôi khó chịu
BNP-Đánh bay mùi hôi khó chịu

Sản phẩm được Bộ Y Tế chứng nhận an toàn tuyệt đối với mọi đối tượng sử dụng.

Sản phẩm có thể đánh bay 99,99% mùi hôi trên đa bề mặt.

 • Sản phẩm được Bộ Y Tế kiểm định và chứng nhận an toàn tuyệt đối
 • Thiết kế dưới dạng phun sương dễ dàng sử dụng
 • Có 4 mùi hương thơm mát cho bạn lựa chọn
 • Không gây kích ứng trên cơ thể của thú cưng

Tham khảo thêm tại: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ trên tờ giấy

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này sẽ giúp chó con quen với việc đi vệ sinh trên tờ giấy, tấm lót hoặc tờ báo. Hãy trải chúng ra nơi mà bạn muốn chú chó sẽ “đi” vào đó.
Nên chọn những nơi dễ dọn dẹp như bếp hoặc nhà tắm. Không nên chọn địa điểm gần nơi chó con vui chơi, ăn uống hoặc ngủ nghỉ. Lý do vì loài chó có xu hướng giữ vệ sinh khu vực sống của mình.
Sau khi đã rải vài tờ giấy lên địa điểm đã chọn hãy quan sát biểu hiện của cún cưng. Nếu chúng có biểu hiện muốn đi vệ sinh hãy dẫn chúng lại gần khu vực đó. Dấu hiệu nhận biết chú chó muốn đi vệ sinh là: khịt mũi ngửi xung quanh, chạy vòng vòng, cố gắng tìm đúng chỗ để “hành động”.
Khi chó con đã đi lên giấy đừng quên khen thưởng chúng. Đợi mùi “chất thải” thấm xuống những tờ giấy dưới, bạn bỏ tờ giấy ở trên đã dơ và thay tờ giấy sạch. Lưu ý là đặt giấy sạch dưới tờ giấy đã thấm mùi. Lần sau, chú chó sẽ dễ dàng “đánh hơi” và sẽ “đi” lại đúng chỗ đó. Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này cần được lặp đi lặp lại vào mỗi ngày vì chó con rất mau quên.
Nếu chó con quên bài học, hãy kiên nhẫn lấy tờ giấy có mùi nước tiểu đặt lên những tờ giấy khác. Khi chúng đi tiểu sai vị trí, hãy dùng xịt khử mùi để xóa dấu vết. Chó con sẽ không thể đánh hơi được chỗ chúng đã đi vệ sinh sai nữa.
Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này sẽ giúp chó con quen với việc đi vệ sinh trên tờ giấy, tấm lót hoặc tờ báo
Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này sẽ giúp chó con quen với việc đi vệ sinh trên tờ giấy, tấm lót hoặc tờ báo
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn huấn luyện được thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ!

Trả lời