Ngăn chó tiểu bậy không kiểm soát

Chó tiểu bậy không kiểm soát khiến cho bạn khó chịu, làm thế nào để tìm ra cách trị chó tiểu bậy?

Làm thế nào để tìm ra cách trị chó tiểu bậy?
Làm thế nào để tìm ra cách trị chó tiểu bậy?

Chó tiểu bậy nhằm đánh dấu lãnh thổ

Bất luận là chó đực hay chó cái, chúng đều có hành vi đánh dấu lãnh thổ. Đây còn là tín hiệu thông tin liên lạc để trao đổi về tuổi giới tính và địa vị. Nó giống như kiểu để lại “danh thiếp” vậy.

Đến với một môi trường mới, có mùi lạ, chúng sẽ ngay lập tức khiến cho xung quanh trở thành chỗ của mình. Điều này chúng có cảm giác an toàn hơn. Việc này nhằm để những “kẻ khác” không dám đến gần “địa bàn” của chúng. Việc chó đái bậy, vệ sinh khắp nơi chính là bản năng vốn có của loài chó để đánh dấu lãnh thổ. Để chứng minh lãnh thổ này đã có chủ. Mảnh đất này là bất khả xâm phạm. Trước đây, những chú chó hoang phải chiếm lãnh thổ đủ lớn để có thể sinh tồn được.

Chó tiểu bậy là để trao đổi thông tin

Trong lãnh địa của mình, chúng sẽ cố gắng bảo vệ đồng loại. Chẳng hạn làm ổ và ăn uống tự do. Tuy nhiên, mục tiêu sống cuối cùng chính là để tìm đồ ăn và nước uống, sinh con đẻ cái. Vì thế, chúng sẽ lựa chọn nơi để đánh dấu lãnh thổ. Đó như thể ra tín hiệu để không ai bước chân vào. Động vật còn sử dụng nước tiểu như một công cụ để trao đổi thông tin, để ngăn chặn kẻ thù. Cho nên công việc đánh dấu này chủ yếu dành cho những chú chó hung hăng nhất. Đánh dấu cũng là cách hiệu quả để tránh các cuộc “xâm lược”.

Làm thế nào để ngăn chó tiểu bậy?

Huấn luyện và nói không với trừng phạt: đôi khi việc bạn mắng mỏ và phạt chúng sẽ không có hiệu quả. Hãy để chúng hoạt động vui chơi, huấn luyện nhẹ nhàng.

Chó tiểu bậy là do chúng đánh dấu lãnh thổ của chúng và chúng sẽ mặc định khu vực đó là nơi chúng đi vệ sinh, chính vì vậy khi chúng đi vệ sinh xong bạn cần dọn dẹp và khử mùi khu vực đó ngay lập tức, để tránh tình trạng thú cưng lại đi bậy tại đó.

Sử dụng dung dịch khử mùi nước tiểu chó BNP

Khử đi triệt để mùi hôi của nước tiểu chó, bạn cần sử dụng ngay xịt khử mùi BNP, đây là một trong những cách khử mùi nước tiểu chó đã được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả rất tốt.

Sản phẩm có khả năng khử khuẩn, khử mùi cao lên đến 99,99%, được Bộ Y Tế kiểm định và cấp phép. An toàn tuyện đối và không gây ra bất cứ kích ứng nào.

Thiết kế dưới dạng xịt phun sương, rất dễ ràng sử dụng.

Link sản phẩm: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

BNP- đánh bay mùi hôi chó, mèo
BNP- đánh bay mùi hôi chó, mèo

 

 

 

 

In fact, you might even be able to detailed lesson plan in technical writing finish it at no cost.

Trả lời