Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Những ổ chứa vi khuẩn tại văn phòng của bạn

Văn phòng là nơi tiềm tàng rất nhiều các loại vi khuẩn. Những ổ chứa vi khuẩn có thể xuất hiện ở những nơi mà bạn không hề ngờ tới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những vị trí chứa rất nhiều các loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây hại tới sức khỏe của chính bạn mà bạn không hề hay biết.

1. Nút bấm thang máy

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nút bấm ở thang máy mang lượng vi khuẩn nhiều gấp 40 lần so với bệ bồn cầu. Trên 1cm2 ở nút bấm thang máy cho thấy có tới 313 loại vi khuẩn cư trú, trong khi trên mặt bồn cầu chỉ có 8. Trên nút bấm thang máy ẩn chứa rất nhiều các loại vi khuẩn trong đó có khuẩn E.coli. Tiến sỹ Nicholas Moon, người thực hiện nhóm nghiên cứu này tại Đại học Arizona, Mỹ cho biết, trong các tòa nhà đông đúc, với hàng chục người nhấn nút thang máy mỗi giờ thì nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn rất cao, cho dù nút bấm đó được vệ sinh đều đặn.

2. Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là nơi tất cả mọi người đều chạm vào để có thể đi ra vào nơi làm việc và vì thế vi khuẩn có thể dễ dàng truyền từ người này sang người khác. Việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng đồng thời xịt khuẩn bàn tay và tay nắm cửa sẽ là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

3. Máy tính để bàn

Máy tính để bàn chứa nhiều vi khuẩn hơn gấp khoảng 400 lần so với nơi bạn ngồi trong nhà vệ sinh. Khoảng 21 nghìn con vi khuẩn, vi rut và nấm nằm trên mỗi inch vuông. Những con vi khuẩn nhỏ bé nguy hiểm này thường xuyên di chuyển trên bàn tay bạn và tới những thứ mà bạn chạm vào. Đó là lí do vì sao bạn cần thường xuyên rửa tay và diệt khuẩn máy tính đề bàn. Đặc biệt là bạn cần thường xuyên vệ sinh máy tính của mình với một bộ hút thổi bụi chuyên nghiệp và khăn lau khô chuyên dụng.

4. Bàn phím laptop

Bàn phím laptop cũng là một trong những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn bởi bạn nó là mặt phẳng ở gần bạn nhất khi làm việc. Hơn nữa đó cũng là nơi bạn rất ít khi làm sạch. Bạn có thể vừa ăn vừa làm việc, và vi khuẩn sẽ đi thẳng vào bụng của bạn. Hơn thế nữa, nếu bạn chia sẻ bàn phím với đồng nghiệp thì điều này lại càng tồi tệ hơn. Mỗi người thêm một chút dầu, một chút bụi bẩn và đồ ăn của họ. Đừng sợ hỏng máy tính khi vệ sinh, hãy luôn lau và thổi bụi cho chúng bằng những vật chuyên dụng, sau đó hãy sử dụng dung dịch khử khuẩn đa năng đa bề mặt BNP để bàn phím của bạn hết hoàn toàn vi khuẩn. VIệc rửa tay sau khi tiếp xúc hoặc kết thúc công việc với máy laptop là luôn cần thiết, nhất là khi bạn sắp cầm trực tiếp thức ăn.

5. Thiết bị văn phòng

Từ nút của máy in, máy photocopy, fax, đồng hồ cho đến những thiết bị khác đều ẩn chữa vi khuẩn. Mọi người hiếm khi làm sạch chúng, bởi vậy bạn hãy đặt một chai siêu diệt khuẩn đa năng của BNP bên cạnh đó để nhắc nhở mọi người liên tục khử khuẩn những bề mặt tiềm tàng vi khuẩn này.

6. Máy lọc nước nóng lạnh

Vi trùng có trong quá trình vận chuyển khi bình nước thường tái sử dụng được để lăn dưới đất, trầy xước bám bẩn. Phần miệng nhận nước của máy lcoj thường không vệ sinh và ở vị trí luôn hở khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, phát triển. Chẳng những thế, phần khay đựng nước tù đọng thừa lại sau mỗi khi rót là nơi chứa nhiều vi khuẩn, bởi vậy bạn nên sử dụng những chai nước cá nhân hoặc dùng nước nấu sôi để nguội ở nhà mang theo.

7. Máy pha café

Không phải mọi nơi đều có người nhận trách nhiệm làm sạch không gian chung. Vi khuẩn rất thích phát triển trong môi trường ẩm ướt, và tối tăm của những chiếc máy pha café.

8. Cốc café, uống nước ở văn phòng

Chỉ cần một người sử dụng và vệ sinh cốc không đúng cách là có thể dễ dàng lây vi khuẩn cho tất cả mọi người. Do tiếp xúc trực tiếp với miệng người sử dụng nên rất nhiều loại virus nguy hiểm có thể lây lan.

9. Phòng vệ sinh

Vi trùng như khuẩn E.coli có thể bao phủ phòng tắm văn phòng. Ngay cả việc làm sạch tay bạn cũng thể cảm thấy khó khăn vì tay cầm vòi đặc biệt bẩn. Bạn nên cầm một chiếc khăn giấy trong tay khi bật tắt vòi nước cũng như khi đẩy tay cầm để xả bồn cầu.

Nguồn ảnh: Sưu tầm trên Internet

Trả lời