NƯỚC RỬA TAY KHÔ CÓ AN TOÀN HAY KHÔNG ?

Mục lục

1. Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô thường có dạng gel và xịt, thường được sử dụng sau khi tay dính bụi, trước và sau khi ăn. Chỉ cần cho 1 lượng gel nhỏ nên tay, thoa đều trong lòng bàn tay khoảng 30-40 giây.

Khi dùng nước rửa tay khô thì bạn không cần rửa lại bằng nước. Đây là sản phẩm thích hợp với các bạn đang có việc gấp hoặc trong điều kiện thiếu nước.

2. Có nên dùng nước rửa tay khô không?

 Theo tiêu chuẩn của tổ chức FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ )những hóa chất Deionized, Ethanol, Fragrance, Sodium Lactate, Benzalkonium Chloride… mà trong đó, Ethanol – là thành phần cơ bản của rượu, bia – có khả năng tiêu diệt vi khuẩn bằng cách làm biến đổi tính chất của lớp vỏ bọc protein khiến chúng tê liệt và không phát triển nữa.

3. Tiêu chí chọn nước rửa tay khô 

Bạn nên mua nước rửa tay khô có thành phần an toàn với da, không chứa parapen. Cần tìm hiểu kỹ trên bao bì của sản phẩm.

Bạn nên chọn nước rửa tay khô có ít nhất 60% độ cồn. Bởi từ 60% đến 95% là nồng độ cồn lý tưởng để tiêu diệu virus, dưới ngưỡng này thì khả năng làm sạch không đáng kể và tốn tiền mua.

Khi dùng nước rửa tay khô xong bạn không cần chùi hay lau làm gì, cứ để kệ cho dung dịch tự bốc hơi. Tuyệt đối không được thấy tay mát mát mà lau vào quần áo hiệu quả diệt khuẩn sẽ không còn.

Bạn nên chọn nước rửa tay không chứa chất NANO bạc . NANO bạc trước kia được coi là chất làm sạch rất tốt , nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy chất này dùng lâu có thể làm mòn da và gây tổn thương da .  

4 . Nước rửa tay đạt chuẩn được bộ y tế khuyên dùng 

SIÊU DIỆT KHUẨN VÀ KHỬ MÙI ĐA BỀ MẶT BNP 

BNP đã được bộ y tế công nhận là sản phẩm an toàn cho người sử dụng .

 

 

 

Trả lời