Powered by
1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự khác biệt giữa làm sạch và khử trùng

 Làm sạch không gian là làm sạch, khử trùng và làm vệ sinh. Làm sạch và khử trùng là một phần của phương pháp tiếp cận rộng rãi để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm
Sự khác biệt giữa làm sạch và khử trùng
                                            Sự khác biệt giữa làm sạch và khử trùng

Làm sạch là gì?

Làm sạch là hoạt động để loại bỏ vi trùng, bụi bẩn và tạp chất khỏi bề mặt hoặc đồ vật. Công việc làm sạch bằng cách sử dụng xà phòng (hoặc chất tẩy rửa) và nước để loại bỏ vi trùng khỏi bề mặt. Quá trình này không nhất thiết phải tiêu diệt vi trùng, nhưng việc loại bỏ chúng sẽ làm giảm số lượng và nguy cơ lây nhiễm vi trùng.
Vệ sinh là gì?
Vệ sinh làm giảm số lượng vi trùng trên bề mặt hoặc đồ vật xuống mức an toàn, theo đánh giá của các tiêu chuẩn hoặc yêu cầu về sức khỏe cộng đồng. Quy trình này hoạt động bằng cách làm sạch hoặc khử trùng bề mặt hoặc đồ vật để giảm nguy cơ lây lan nhiễm trùng.
   

Khử trùng là gì?

Khử trùng tiêu diệt vi trùng trên bề mặt hoặc đồ vật; công việc khử trùng bằng cách sử dụng hóa chất để diệt vi trùng trên bề mặt hoặc đồ vật. Quá trình này không nhất thiết phải làm sạch bề mặt bẩn hoặc loại bỏ vi trùng, nhưng tiêu diệt vi trùng trên bề mặt sau khi làm sạch có thể làm giảm nguy cơ lây lan nhiễm trùng hơn nữa
Thông thường, làm sạch và vệ sinh được thực hiện như một phần của thói quen dọn dẹp hàng ngày. Các bề mặt và đồ vật thường xuyên bị chạm vào, chẳng hạn như bàn làm việc, mặt bàn, tay nắm cửa, bàn phím máy tính, đồ dùng học tập thực hành, tay cầm vòi nước, điện thoại, thường bị xóa sạch. Một số trường học và doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu khử trùng hoặc vệ sinh hàng ngày đối với những vật dụng này.

Sát khuẩn nơi làm việc

                                      Khử khuẩn bằng sản phẩm chuyên dụng 

Sản phẩm khử trùng chuyên dụng hiệu quả

Bạn có thể tham khảo Dung dịch khử khuẩn nhanh-BNP

BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN
BNP – BẢO VỆ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

– Khả năng khử trùng mạnh mẽ, khử tới 99.99% các loại vi khuẩn mạnh trong vòng 30 giây đầu tiên. được chứng nhận bởi Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.
– Sử dụng trên đa chất liệu, đa bề mặt (da tay, đồ dùng bằng da, bề mặt bằng gỗ, nhựa, kim loại…)
– Công nghệ nén khí phun sương thành các hạt siêu nhỏ, tăng cường khả năng diệt khuẩn bề mặt, phủ kín bề mặt vật dụng phát huy tối đa hiệu quả diệt khuẩn.
– Thành phần được nhập khẩu từ tập đoàn ABF Ingredients , Anh Quốc. Tinh dầu tạo nên mùi hương chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, có nguồn gốc từ Ấn Độ.
– Sản phẩm sử dụng đa năng, an toàn lành tính, không gây kích ứng với trẻ em và phụ nữ có thai.
– Đặc biệt Ứng dụng trong Y tế: Dung dịch sát khuẩn BNP ở nồng độ nguyên chất, sau thời gian tiếp xúc 3 phút có thể sử dụng sát khuẩn tay, khử khuẩn các bề mặt vật dụng y tế thông thường và phẫu thuật ngoại khoa.
Diệt khuẩn các bề mặt vật dụng dùng trong phương tiện vận tải; nhà hàng, khách sạn, trường học

Trả lời