Yếu tố gây mùi hôi cơ thể

Việc mùi cơ thể tiết ra thường xuyên là chuyện khó tránh khỏi với thời tiết nóng bức tại Việt Nam . Để hạn chế mùi cơ thể chúng ta phải nắm được nguyên nhân gây nên mùi cơ thể là gì để có thể khắc phục, sau đây là những yếu tố cơ bản gây nên mùi cơ thể mà chúng ta thường hay gặp nhất.

Mùi hôi cơ thể khiến bạn khó chịu
Mùi hôi cơ thể khiến bạn khó chịu

Các yếu tố gây mùi hôi cơ thể

 Thói quen sinh hoạt

Thói quen lười vệ sinh thông thường sẽ có rất nhiều vi khuẩn gây hại, mồ hôi tiết ra khiến cho lượng vi khuẩn xuất hiện nhiều hơn sinh ra mùi môi trên cơ thể. Căn cứ theo các nghiên cứu cho thấy, việc ở bẩn dẫn đến tình trạnh các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ sẽ dẫn đến những bệnh như: hôi nách, hôi chân, hôi tay,……..

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến mùi cơ thể
Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến mùi cơ thể Mùi hôi cơ thể do tuyến mồ hôi

Đặc biệt trong những ngày nóng nực của mùa hè, cơ thể chúng ta luôn tiết ra mồ hôi liên tục, Điều này khiến chúng ta ngại giao tiếp và tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Cơ thể con người có đến 4 triệu tuyến mồ hôi nhưng được chia làm 2 loại chính là tuyến ngoại tiết (eccrine glands) và tuyến đầu tiết (apocrine glands).

Các tuyến đầu tiết là những tuyến tiết loại mồ hôi có mùi và phân bố nhiều ở những nơi tập trung nang lông như chân tóc, nách và vùng sinh dục. Tuyến đầu tiết chịu trách nhiệm sản sinh ra mùi đặc trưng của cơ thể và chức năng của chúng được điều hòa bởi các tiến trình nội tiết. Nhưng đôi khi mùi này nặng quá lại biến thành sự phiền toái và nỗi ám ảnh của nhiều người, gây nên mùi hôi cơ thể.

 Mùi hôi từ thức ăn bám vào cơ thể

Những thức ăn gây ám mùi như: bún mắm, sầu giêng, lẩu, nướng,……. cũng là nguyên nhân chính tạo nên mùi khó chịu trên người chúng ta.

 Mái tóc cũng gây nên mùi hôi

Tóc bốc mùi cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi trên cơ thể bạn
Tóc bốc mùi cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi trên cơ thể bạn

Tóc chúng ta có mùi là do các bệnh về da đầu hoặc do tuyến mồ hôi tiết ra không bị bí bởi tóc chúng ta khiến mùi hôi sinh ra. Những mái tóc dầy mà không thường xuyên được vệ sinh sẽ khiến cho các loại vi khuẩn sinh ra và bốc mùi khó chịu.

Do tác dụng phụ của thuốc

Sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống rối loạn thần kinh, thuốc trầm cảm, các loại thuốc hạ sốt,… có thể làm tăng tiết mồ hôi cơ thể và gây mùi hôi nách. Bên cạnh đó, phụ nữ sau sinh do thay đổi hoocmon cũng gây nên mùi hôi nách. Đó là những nguyên nhân khiến cho nhiều người luôn cảm thấy thắc mắc tại sao bị hôi nách và tìm kiếm cách chữa trị mùi khó chịu tận gốc.

Stress cũng là nguyên nhân gây nên mùi cơ thể

Khi bạn quá căng thẳng hay lo lắng về 1 vấn đề gì đó thì các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm. Một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan. Chính đây là nguyên nhân gây nên có mùi khó ngửi.

Dùng sản phẩm khử mùi để khử mùi hôi cơ thể

Các sản phẩm khử mùi cơ thể thường chứa hương thơm mát giúp loại bỏ nhanh chóng mùi hôi khó chịu, ngăn chặn sự tiết mồ hôi. Ngoài ra, một số thành phần sát khuẩn có trong sản phẩm khử mùi giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn sản sinh, từ đó hạn chế mùi hôi cơ thể.

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm dung dịch khử mùi cơ thể BNP với chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên sẽ mang đến cảm giác thoải mái, hương thơm mát dễ chịu suốt ngày dài.

Sản phẩm có dạng nén khí phun sương đảm bảo kiểm soát mồ hôi, ức chế nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây mùi cho cơ thể một cách triệt để. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng xịt khử mùi BNP trên quần áo mà không lo ngại hư hỏng hoặc có vệt ố vàng gây mất thẩm mỹ.

Hiện nay dung dịch khử mùi BNP có 4 dòng sản phẩm chính: hương cam ngọt nhẹ, hương chanh sả thì thanh mát, hương ngọc lan nhẹ nhàng, hoa hồng thì sang trọng. Sản phẩm sử dụng tinh dầu cao cấp tự nhiên 100%, được nhập khẩu từ Đức và Ấn Độ. Giúp bạn thơm mát cả ngày dài.

BNP-Khử mùi hôi hiệu quả ngay lần đầu sử dụng
BNP-Khử mùi hôi hiệu quả ngay lần đầu sử dụng

Tham khảo thêm tại: https://bionanoplus.vn/tat-ca-san-pham/

 

 

 

 

Trả lời